5 bài tập thể hình hiệu quả tại nhà cho nam

 9/19/2019 9:23:24 PM   1597 lượt xem

Tập thể hình tại nhà không cò gì xa lạ đối với chúng ta

Đối với những người bận rộn, quỹ thời gian để luyện tập ít ỏi hoặc không đủ điều kiên để đến những phòng tập. Thì việc luyện tâp ở nhà là điều cần thiết. Có thể thấy rằng, việc luyện tập ở nhà vẫn mang lại kết quả cao cho người tập. Bởi lẽ các bài tập, các động tác có tác động rất nhiều đến các cơ. Giúp cho sự hình thành và phát triển các bắp cơ.

Với những động tác dễ dàng và không mất quá nhiều sức. Dưới đây là 5 bài tập yêu thể hình tại nhà mà chúng tôi thấy là cần thiết nhất đối với nam tập thể hình.

  1. Tập cơ ngực

Đây còn được gọi là động tác hít đất. động tác này sẽ tập trung mọi lực vào cơ ngực, cơ vai và cơ bắp tay. Bạn có thể thực hiện nhiều lần trong một buổi tập tùy theo sức khỏe của bạn. Hơn thế nữa, việc di động chuyển dịch độ rộng của hai cánh tay để thay đổi tư thế khác nhau sẽ làm sự thay đổi tác động sức lực đến cơ khác. Bạn có thể để hai tay rộng hơn vai hoặc hẹp hơn vai để thay đổi tư thế luyện tập.

 

5 bài tập thể hình hiệu quả tại nhà cho nam

  1.  Tập cơ tay

Đây là một động tác mất khá nhiều sức về bài tập gym cho nam. Bạn cần chuẩn bị hai chiếc ghế, một cái để làm điểm tựa cho tay và một cái để làm điểm tựa cho chân. Có thể nói, bài tập này giống như việc bạn cố gắng nhấc thân người lên khỏi mặt đất. Bạn có thể thực hiện nhiều lần chỉ cần dùng lực nâng người lên và hạ người xuống nhịp nhàng. Động tác này có lợi cho các cơ bắp tay rất nhiều, đặc biệt là đối với cơ ngực. Vì mọi lực để nâng và hạ người đều tác động mạnh mẽ đến cơ tay và ngực. Điều đấy làm bạn luôn cảm thấy các cơ tay và cơ ngực được săn chắc và mạnh mẽ hơn, chúng cũng mang lại hiệu quả tốt với cơ ngực và cơ vai. Ngoài ra, bạn có thể tăng cường độ khó bằng việc nhấc chân lên khỏi mặt đất để dồn sức mạnh vào đôi tay.

5 bài tập thể hình hiệu quả tại nhà cho nam

  1.  Tập cơ bụng

Đây là một động tác đơn giản và dễ thục hiện. bài tập này chủ yếu tác động vào cơ bụng giảm mỡ và săn chắc hơn. Động tác này sử dụng cơ mông làm điểm tựa, hai chân duỗi thẳng hoặc co lên tạo hình chữ V. Tiếp đó, thân ngả lưng về sau kết hợp với hai tay đưa lên gập vào sau gáy, rồi khom người tới trước. Cứ thực hiện động tác đó nhiều lần bằng cách nâng lên hạ xuống phần đầu và phần thân của cơ thể. Để đạt được iểu quả cao hơn cho bài tập, bạn nên kết hợp tập cùng các loại dụng cụ khác nhau như tạ, dây thun hay bóng.

5 bài tập thể hình hiệu quả tại nhà cho nam

  1. Tập cơ lưng

Đây còn được gọi là động tác hít xà đơn. Với loại hình của bài tập này thì bạn nên chuẩn bị một chiếc xà đơn. Đó có thể là một thanh sắt ngang để luyện tập mà không phải mất thêm kinh phí mua dụng cụ luyện tập. Hít xà đơn là động tác dùng lực cơ tay và vai, phần cơ trên thân để nâng người lên và hạ xuống trên chiếc xà ngang. Đây là một trong những bài tập thể hình rất tốt cho phần thân trên, cơ bắp tay sau và vai săn chắc hơn. Khi thực hiện động tác này, bạn có thể đổi khoảng cách giữa hai tay để các cơ bắp khác nhau được hoạt động nhiều hơn. Bạn có thể thực hiện động tác này nhiều lần trong một buổi tập tuyd theo sức khỏe của bạn. Lưu ý nên hít thở đều đặn để không làm mất sức cho quá trình luyện tập.

5 bài tập thể hình hiệu quả tại nhà cho nam

  1.  Tập cơ chân

Đây là động tác được cho là dễ dàng thực hiện và mang lại hiểu quả cáo. Động tác này được thực hiện giống như bạn ngồi xổm nhưng tạo tư thế ngồi trên hai chân. Đây là động tác giúp cho bắp chân phát triển rất tốt. Bằng cách tập này, bạn sẽ thấy hiệu quả trong việc tiêu hao năng lượng thừa trong cơ thể và thấy cơ chân của mình săn chắc hơn. Với bài tập thể hình này, bạn nên khởi đầu từ những bước đơn giản và sau đó nâng dần độ khó lên bằng cách tăng tốc độ hoặc tập kèm với dụng cụ.

5 bài tập thể hình hiệu quả tại nhà cho nam

Theo kinh nghiệm tập gym

Gym cho nam liên quan

5 lưu ý tránh chấn thương khi tập thể hình  921

 9/16/2019 3:39:29 AM

Việc luyện tập thể hình đã trở thành một hoạt động luyện tập cơ thể cần thiết của mọi người

Xem chi tiết 

Chỉ bạn 5 sai lầm khi tập cơ bắp chân mà nhiều người mắc phải  1433

 9/16/2019 3:52:00 AM

Từ lâu, thể hình đã trở thành một phong trào luyện tập cơ thể để thay đổi vóc dáng, tăng cơ và là một trong những cách làm đẹp thân hình

Xem chi tiết 

Mách bạn 5 dụng cụ tập thể hình cho nam tại nhà nên có  870

 9/16/2019 10:14:15 PM

Luyện tập thể hình tại nhà không còn xa lạ đối với nhiều bạn nam

Xem chi tiết 

Tổng hợp bài tập ngực cơ bản cho nam (Phần 2)  758

 9/21/2019 10:31:26 PM

"Yêu thể hình" giới thiệu cho bạn bài tập ngực cơ bản (Phần 2) nhưng hiểu quả cho người mới tập cứng như đã tập lâu. Việc chọn lựa vần tùy thuộc vào thể trạng từng người.

Xem chi tiết 

Tổng hợp bài tập ngực cơ bản cho nam (Phần 1)  841

 9/21/2019 10:31:27 PM

"Yêu thể hình" giới thiệu cho bạn bài tập ngực cơ bản (Phần 1) nhưng hiểu quả cho người mới tập cứng như đã tập lâu. Việc chọn lựa vần tùy thuộc vào thể trạng từng người.

Xem chi tiết 

Mách bạn 5 kiểu chống đẩy giúp tăng cơ bắp cho nam tại nhà  612

 10/12/2019 5:41:54 PM

Chống đẩy là một trong những bài tập được nhiều bạn nam lựa chọn trong việc luyện tập cơ bắp tại nhà.

Xem chi tiết 

Mách bạn 8 bài tập thể hình tại nhà không cần dụng cụ  849

 10/12/2019 5:46:50 PM

Tiếp theo, Yêu Thể Hình lại ép bạn tập Gym với bài viết mách bạn 8 bài tập thể hình tại nhà không cần dụng cụ vừa tiết kiệm và đở tốn thời gian nhưng lại có thể hình đẹp.

Xem chi tiết 

Tổng hợp 5 bài tập thể hình tại nhà cho nam không cần dụng cụ  627

 10/12/2019 5:46:50 PM

Say đây, yêu thể hình tiếp tục giới thiệu các bạn tổng hợp 5 bài tập thể hình tại nhà cho nam không cần dụng cụ đơn gian và hiệu quả mà ai cũng có thể tập được

Xem chi tiết 

5 bài tập gym nâng cao bơm cơ ngực cho nam  1143

 10/12/2019 5:46:51 PM

5 bài tập gym nâng cao bơm cơ ngực cho nam

Xem chi tiết 

5 Sai Lầm Thường Gặp Của Gymer Mới Bắt Đầu Luyện Tập  0

 11/8/2019 9:01:54 PM

Gym là bộ môn thể thao rất tốt và phù hợp cho nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên, đối với những ai mới bắt đầu luyện tập, có thể chưa có nhiều kinh nghiệm trong luyện tập nên sẽ dễ mắc những thiếu sót, làm ảnh hưởng đến kết quả của quá trình luyện tập. Vậy những sai lầm thường gặp đó là gì, các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xem chi tiết 

Tập Gym Nam Như Thế Nào Cho Đúng Và Hiệu Quả  0

 11/9/2019 7:44:53 AM

Mọi người luôn giữ thói quen đến phòng tập như quán tính. Nhưng luyện tập không theo quy trình nào, điều này sẽ làm cho các bạn cảm thấy không có kết quả gì sau thời gian luyện tập. Vậy tập như thế nào cho đúng và có hiệu quả, các bạn cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Xem chi tiết 

Gymer Mất Cơ Bắp Khi Nghỉ Tập Trong Bao Lâu  0

 11/9/2019 8:54:00 AM

Nhiều gymer luôn thường xuyên đến phòng tập, dù bận rộn với công việc và cuộc sống, họ đều dành 1 khoảng thời gian để luyện tập. Điều này như đã trở thành 1 thói quen và có thể vì họ nghỉ rằng nếu nghỉ tập thì sẽ mất cơ bắp. Vậy bỏ tập gym trong thời gian bao lâu thì các gymer bị mất cơ, các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Xem chi tiết 

Một Số Bài Tập Gym Hiệu Quả Cho Nam Giới  0

 11/9/2019 9:24:24 AM

Tập gym là một hình thức thể thao được nhiều an hem lựa chọn. Tuy nhiên, có những người chưa biết cách lựa chọn bài tập như thế nào cho hợp lý với mục tiêu của mình đặt ra. Vậy các bạn cùng tìm hiểu bài viết này để biết thêm 1 số bài tập hiệu quả nhất nhé.

Xem chi tiết 

Một Số Vấn Đề Mà Các Bạn Mới Bắt Đầu Tập Gym Nên Biết  0

 11/12/2019 7:30:43 AM

Việc đốt cháy mỡ thừa và sở hữu một vóc dáng như mơ hẳn là điều mà mọi người đều muốn. Nhiều người sẽ lựa chọn đến với phòng gym để thỏa mãn những mong muốn của mình. Thế nhưng, việc làm quen và bắt đầu làm việc với môi trường mới, dụng cụ luyện tập mới và các bài tập mới sẽ là điều khó khăn đối với các bạn. Vậy các bạn sẽ bắt đầu như thế nào và tập như thế nào cho hiệu quả. Các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xem chi tiết 

Nên Ăn Gì Vào Buổi Sáng Trước Khi Tập Gym.  0

 11/14/2019 9:35:17 AM

Việc ăn gì sẽ tốt vào mỗi buổi sáng tập gym, đặc biệt không ảnh hưởng đến kết quả luyện tập, chắc hẳn là câu hỏi của không ít gymer.

Xem chi tiết 

Việc Ra Mồ Hôi Nhiều Trong Khi Tập Gym Có Tốt Không?  310

 7/18/2020 8:38:40 PM

Việc đổ mồ hôi trong quá trình chơi thể thao là điều không ai tránh khỏi. Vậy việc tiết quá nhiều mồ hôi trong quá trình tập gym có được xem là bất thường hay không? Có ảnh hưởng xấu gì đến các gymer không? Các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Xem chi tiết 

Cách tập gym để cải thiện chiều cao hiệu quả  291

 7/18/2020 8:35:11 PM

Hiện nay, không ít bạn trẻ tìm đến phòng gym với mục tiêu là cải thiện chiều cao. Ai cũng muốn mình sẽ được sở hữu một chiều cao lý tưởng. Thì biện pháp tập gym là phương pháp hiệu quả cao và đang nhận được nhiều sự lựa chọn của giới trẻ và kể cả mọi lứa tuổi. Vậy việc tập gym có thể giúp người tập cải thiện chiều cao không, các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xem chi tiết 

5 Bài Tập Giảm Mỡ Bụng Cho Nam Giới Hiệu Quả Nhất  264

 7/18/2020 8:14:37 PM

Mỡ bụng cũng là một vấn đề đáng ngại, là vấn đề khiến cả nam giới tự ti. Vì người đan ông có bụng béo cũng sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và hệ tiêu hóa. Vậy phải làm gì để xóa bỏ mỡ bụng hiệu quả nhất. quý ông cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

Tin tức xem nhiều nhất

Nhạc mới nhất