Chỉ bạn 5 sai lầm khi tập cơ bắp chân mà nhiều người mắc phải

 9/16/2019 3:52:00 AM   1403 lượt xem

Từ lâu, thể hình đã trở thành một phong trào luyện tập cơ thể để thay đổi vóc dáng, tăng cơ và là một trong những cách làm đẹp thân hình

Bên cạnh đó, việc yêu thể hình thể hình còn giúp tăng cường thể lực nhiều người hướng đến khi luyện tập thể hình. Tuy nhiên, trong quá trình luyện tập, nhiều người đã mắc phải những sai làm về kĩ thuật, tư thế nên làm giảm sút chất lượng của quá trình luyện tập. Hơn thế nữa còn làm đau các cơ, gây ra hiện tưởng mỏi cơ lâu dài.

Chính vì vây, chúng tôi sẽ chỉ ra 5 sai làm mà các bạn nam thường mắc phải khi luyện tập để tránh làm tổn thương đến các cơ.

          Sai lầm 1: Tập các bài tập bắp chân ở cuối buổi tập

Nhiều người họ có thói quen tập những động tác phần trên cơ thể trước mà quên rằng đôi chân cần được tập đầu tiên. Họ xem thường cơ bắp chân và thường dành nó vào cuối buổi tập. Bởi lẽ, cuối buổi tập bạn đã mất khá nhiều sức mà mệt mỏi nên những bài tập cuối cùng cho đôi chân của mình sẽ không đạt chất lượng cao. Bnaj tập hời hợt và không còn năng lượng ảnh hưởng xấu đến tác động không chính xác cho đôi chân. Nếu bạn muốn cơ chân của bạn săn chắc thì nên tập ngay sau khi tập cơ tay, đều đặn và dứt khoát.

 

Chỉ bạn 5 sai lầm khi tập cơ bắp chân mà nhiều người mắc phải

Nếu bạn dành thời gian luyện tập cho các cơ khác nhiều hay năng lượng của bạn không đủ để luyện tập cho cơ chân nữa thì hãy dừng lại. Bạn nên dành riêng 1 ngày tập cơ bắp chân khi rảnh hoặc thêm mục này vào 1 buổi tập khác. Bởi lẽ cơ chân không thể tập cho qua và hơi hợt mà bạn cần phải dành sự quan tâm đúng mức cho nhóm cơ này và không nên coi nhẹ nó.

          Sai lầm 2: Giới hạn số lần lặp 10 – 15 lần

Có thể bạn không có sức khỏe nhiều hay quỹ thời gian không có nhiều nên bạn dành thời gian tập ít. Và một trong những sai lầm cơ bản khi tập cơ bắp chân mà những người mới tập thường xuyên mắc phải là tập lặp lại chỉ 10 – 15 lần. Đối với cơ bắp chân bạn nên tập lặp lại nhiều hơn con số đó. Bởi lẽ cơ bắp chân nhận lực được ít hơn các cơ khác. Bạn nên tập lặp lại từ 25 – 30 hoặc thậm chí hơn. Đối với những người mới tập hoặc chưa đủ khỏe thì bạn hãy tăng đều số lần tập trong những buổi tập kế tiếp. Đây là kinh nghiệm sẽ giúp bạn căng cứng cơ bắp chân hoàn toàn và kích thích các cơ phát triển.

          Sai lầm 3: Không luyện tập cân bằng cơ soleus và gastrocnemius

 

Chỉ bạn 5 sai lầm khi tập cơ bắp chân mà nhiều người mắc phải

Bắp chân cần được luyện tập một cách cân bằng nhằm giảm thiểu sự đau cơ và giúp phát triển toàn diện các mô cơ ở chân. Nếu bạn chỉ tập các bài tập bắp chân kiểu ngồi hoặc đứng nghĩa là bạn chưa chú ý vào những phần cơ bắp chân cân bằng. Khi bạn tập các động tác kiểu đúng và người chỉ tác động riêng lẻ đến hai cơ trên mà không phải toàn bộ các cơ. Do đó, bạn nên chú ý tập những động tác đa dạng khác nhau nhằm tác động đầy đủ đến các cơ.

          Sai lầm 4: Dùng mức tạ quá nặng

Đây là một trong những sai lầm mà nhiều bạn nam thường mắc phải. Họ chưa biết rõ về sức khỏe của mình hay muốn cơ thể nhanh chóng đạt được kết quả tốt như mong đợi nên họ đã dùng tạ quá nặng. Đúng là phải tập bắp chân với sức nặng mới giúp chúng phát triển được. Tuy nhiên, nếu dùng mức tạ quá nặng quá đến nỗi không thể tập đúng tư thế thì bạn đang lãng phí thời gian và sức lực của mình, gâyảnh hưởng xấu đến việc phát triển cơ bắp chân của bạn.

          Sai lầm 5: Không thể tách biệt và căng cứng cơ bắp chân hoàn toàn

 

Chỉ bạn 5 sai lầm khi tập cơ bắp chân mà nhiều người mắc phải

Những động tác gym cho nam tập cơ chần cần lưu ý điều này. Khi luyện tập bạn nên tách biệt  các cơ và căng cứng cơ bắp chân hoàn toàn bằng cách bạn hãy đứng trên mũi bàn chân và đẩy mạnh thân người lên càng cao càng tốt. Tiếp đó, cố gắng duy trì trạng thái này khi các múi cơ khi bạn từ từ hạ tạ xuống vị trí ban đầu. Điều đó giúp bạn tránh khỏi nguy cơ làm đau cơ tốt hơn.

Theo kinh nghiệm tập gym

Gym cho nam liên quan

5 lưu ý tránh chấn thương khi tập thể hình  905

 9/16/2019 3:39:29 AM

Việc luyện tập thể hình đã trở thành một hoạt động luyện tập cơ thể cần thiết của mọi người

Xem chi tiết 

Mách bạn 5 dụng cụ tập thể hình cho nam tại nhà nên có  857

 9/16/2019 10:14:15 PM

Luyện tập thể hình tại nhà không còn xa lạ đối với nhiều bạn nam

Xem chi tiết 

5 bài tập thể hình hiệu quả tại nhà cho nam  1561

 9/19/2019 9:23:24 PM

Tập thể hình tại nhà không cò gì xa lạ đối với chúng ta

Xem chi tiết 

Tổng hợp bài tập ngực cơ bản cho nam (Phần 2)  746

 9/21/2019 10:31:26 PM

"Yêu thể hình" giới thiệu cho bạn bài tập ngực cơ bản (Phần 2) nhưng hiểu quả cho người mới tập cứng như đã tập lâu. Việc chọn lựa vần tùy thuộc vào thể trạng từng người.

Xem chi tiết 

Tổng hợp bài tập ngực cơ bản cho nam (Phần 1)  817

 9/21/2019 10:31:27 PM

"Yêu thể hình" giới thiệu cho bạn bài tập ngực cơ bản (Phần 1) nhưng hiểu quả cho người mới tập cứng như đã tập lâu. Việc chọn lựa vần tùy thuộc vào thể trạng từng người.

Xem chi tiết 

Mách bạn 5 kiểu chống đẩy giúp tăng cơ bắp cho nam tại nhà  593

 10/12/2019 5:41:54 PM

Chống đẩy là một trong những bài tập được nhiều bạn nam lựa chọn trong việc luyện tập cơ bắp tại nhà.

Xem chi tiết 

Mách bạn 8 bài tập thể hình tại nhà không cần dụng cụ  831

 10/12/2019 5:46:50 PM

Tiếp theo, Yêu Thể Hình lại ép bạn tập Gym với bài viết mách bạn 8 bài tập thể hình tại nhà không cần dụng cụ vừa tiết kiệm và đở tốn thời gian nhưng lại có thể hình đẹp.

Xem chi tiết 

Tổng hợp 5 bài tập thể hình tại nhà cho nam không cần dụng cụ  611

 10/12/2019 5:46:50 PM

Say đây, yêu thể hình tiếp tục giới thiệu các bạn tổng hợp 5 bài tập thể hình tại nhà cho nam không cần dụng cụ đơn gian và hiệu quả mà ai cũng có thể tập được

Xem chi tiết 

5 bài tập gym nâng cao bơm cơ ngực cho nam  1114

 10/12/2019 5:46:51 PM

5 bài tập gym nâng cao bơm cơ ngực cho nam

Xem chi tiết 

5 Sai Lầm Thường Gặp Của Gymer Mới Bắt Đầu Luyện Tập  0

 11/8/2019 9:01:54 PM

Gym là bộ môn thể thao rất tốt và phù hợp cho nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên, đối với những ai mới bắt đầu luyện tập, có thể chưa có nhiều kinh nghiệm trong luyện tập nên sẽ dễ mắc những thiếu sót, làm ảnh hưởng đến kết quả của quá trình luyện tập. Vậy những sai lầm thường gặp đó là gì, các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xem chi tiết 

Tập Gym Nam Như Thế Nào Cho Đúng Và Hiệu Quả  0

 11/9/2019 7:44:53 AM

Mọi người luôn giữ thói quen đến phòng tập như quán tính. Nhưng luyện tập không theo quy trình nào, điều này sẽ làm cho các bạn cảm thấy không có kết quả gì sau thời gian luyện tập. Vậy tập như thế nào cho đúng và có hiệu quả, các bạn cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Xem chi tiết 

Gymer Mất Cơ Bắp Khi Nghỉ Tập Trong Bao Lâu  0

 11/9/2019 8:54:00 AM

Nhiều gymer luôn thường xuyên đến phòng tập, dù bận rộn với công việc và cuộc sống, họ đều dành 1 khoảng thời gian để luyện tập. Điều này như đã trở thành 1 thói quen và có thể vì họ nghỉ rằng nếu nghỉ tập thì sẽ mất cơ bắp. Vậy bỏ tập gym trong thời gian bao lâu thì các gymer bị mất cơ, các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Xem chi tiết 

Một Số Bài Tập Gym Hiệu Quả Cho Nam Giới  0

 11/9/2019 9:24:24 AM

Tập gym là một hình thức thể thao được nhiều an hem lựa chọn. Tuy nhiên, có những người chưa biết cách lựa chọn bài tập như thế nào cho hợp lý với mục tiêu của mình đặt ra. Vậy các bạn cùng tìm hiểu bài viết này để biết thêm 1 số bài tập hiệu quả nhất nhé.

Xem chi tiết 

Một Số Vấn Đề Mà Các Bạn Mới Bắt Đầu Tập Gym Nên Biết  0

 11/12/2019 7:30:43 AM

Việc đốt cháy mỡ thừa và sở hữu một vóc dáng như mơ hẳn là điều mà mọi người đều muốn. Nhiều người sẽ lựa chọn đến với phòng gym để thỏa mãn những mong muốn của mình. Thế nhưng, việc làm quen và bắt đầu làm việc với môi trường mới, dụng cụ luyện tập mới và các bài tập mới sẽ là điều khó khăn đối với các bạn. Vậy các bạn sẽ bắt đầu như thế nào và tập như thế nào cho hiệu quả. Các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xem chi tiết 

Nên Ăn Gì Vào Buổi Sáng Trước Khi Tập Gym.  0

 11/14/2019 9:35:17 AM

Việc ăn gì sẽ tốt vào mỗi buổi sáng tập gym, đặc biệt không ảnh hưởng đến kết quả luyện tập, chắc hẳn là câu hỏi của không ít gymer.

Xem chi tiết 

Việc Ra Mồ Hôi Nhiều Trong Khi Tập Gym Có Tốt Không?  286

 7/18/2020 8:38:40 PM

Việc đổ mồ hôi trong quá trình chơi thể thao là điều không ai tránh khỏi. Vậy việc tiết quá nhiều mồ hôi trong quá trình tập gym có được xem là bất thường hay không? Có ảnh hưởng xấu gì đến các gymer không? Các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Xem chi tiết 

Cách tập gym để cải thiện chiều cao hiệu quả  281

 7/18/2020 8:35:11 PM

Hiện nay, không ít bạn trẻ tìm đến phòng gym với mục tiêu là cải thiện chiều cao. Ai cũng muốn mình sẽ được sở hữu một chiều cao lý tưởng. Thì biện pháp tập gym là phương pháp hiệu quả cao và đang nhận được nhiều sự lựa chọn của giới trẻ và kể cả mọi lứa tuổi. Vậy việc tập gym có thể giúp người tập cải thiện chiều cao không, các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xem chi tiết 

5 Bài Tập Giảm Mỡ Bụng Cho Nam Giới Hiệu Quả Nhất  256

 7/18/2020 8:14:37 PM

Mỡ bụng cũng là một vấn đề đáng ngại, là vấn đề khiến cả nam giới tự ti. Vì người đan ông có bụng béo cũng sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và hệ tiêu hóa. Vậy phải làm gì để xóa bỏ mỡ bụng hiệu quả nhất. quý ông cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

Tin tức xem nhiều nhất

Nhạc mới nhất