Giảm cân bằng phương pháp chạy bộ thì như thế nào?

 10/15/2019 11:26:33 PM   9 lượt xem

Nói về môn thể thao nào để giảm cân tốt mà đơn giản, tiết kiệm chi phí và thời gian, xin thưa là theo kinh nghiệm của mình, chạy bộ là lựa chọn tốt nhất?

Mô tả : Chạy bộ là một hình thức tập thể thao giảm cân được rất nhiều người lựa chọn, vì đây là hình thức thể thao rất đơn giản, không cần sự khéo léo. Giúp giảm cân và rất tốt cho sức khỏe

Giảm cân bằng phương pháp chạy bộ thì như thế nào

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem, việc chạy bộ sẽ giúp các bạn muốn giảm cân những gì và sẽ mang lại những gì có lợi cho sức khỏe của các bạn nhé.

Có những cách chạy bộ giúp giảm cân nào ?

Có 6 cách chạy bộ giảm cân phổ biến được rất nhiều người áp dụng:

Base run: Đây là hình thức chạy bộ đơn giản nhất, với tốc độ mà mỗi người có thể đạt được, không mất nhiều năng lượng. Mỗi lần chạy kiểu Base run  ta chỉ cần chạy với quãng đường ngắn và trung bình , tầm 10km.

Long run : là hình thức chạy bộ tương tự Base run, tuy nhiên quãng đường của kiểu chạy bộ này sẽ dài hơn, khoảng từ 12 đến 15km, kiểu chạy này sẽ giúp chúng ta cải thiện được thể lực và sức bền, vì quãng đường dài thì cần sức chạy bền bỉ.

Interval run : là kiểu chạy bộ đường ngắn, với vận tốc lớn và ngắt quãng giữa chừng. Khi tập bài tập chạy bộ này, các bạn sẽ cảm thấy mệt hơn, vì bài chạy này cần tốc độ lớn hơn.

Hill repeat : đây là kiểu chạy tương tự interval run, nhưng hình thức chạy này khó hơn ở chỗ là chúng ta phải chạy lên sườn đồi. Bài tập này cần thể lực tốt và sẽ luyện cho các bạn sức chịu đựng bền bỉ.

Recovery runs : Đây là kiểu chạy, kiểu chạy này được gọi là chạy để hồi sức sau khi tập những bài chạy trên. Áp dụng bài chạy trong vòng khoảng 4 phút, với tốc độ thoải mái nhất sau những bài cần cường độ cao để hồi sức.  

Progression runs : là kiểu chạy bắt đầu bằng tốc độ chậm và tăng dần tốc độ rồi kết thúc. Ví dụ : ta chạy tốc độ bình thường ở 8km, sau đó tăng tốc ở 1km cuối đường và kết thúc.  Hình thức chạy này giúp cải thiện tốc độ chạy, bớt mệt mỏi và cải thiện sức bền.

Giảm cân bằng phương pháp chạy bộ thì như thế nào

  • Việc chạy bộ sẽ giúp đốt cháy calo rất nhanh : đây sẽ là lựa chọn tốt nhất cho một liệu trình giảm cân . Luyện tập những bài chạy cần tốc độ tối đa, sẽ giúp đốt lượng calo đến mức tối đa.
  • Chạy bộ sẽ giúp các bạn giảm các cơn thèm ăn, đồng thời sẽ bớt lại khẩu phần ăn được đưa vào cơ thể.
  • Ngoài việc giúp giảm cân, chạy bộ cũng là một phương pháp thể theo rất tốt cho sức khỏe : giúp động tác của chúng ta trở nên mền dẻo hơn, xương cốt sẽ bền chắc hơn .

Với 6 bài tập chạy bộ trên, chúc các bạn sẽ có được một vóc dáng thon gọn, sớm đánh tan bụng mỡ và có một sức khỏe thật tốt để học tập và lao động. !!!

Theo yêu thể hình sưu tầm

Chạy bộ liên quan

Chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho người chạy bộ  7

 10/15/2019 11:38:55 PM

Hiện nay, vấn đề dinh dưỡng và các loại vitamin là một vấn đề đang rất được quan tâm, các loại vitamin sẽ giúp cho sức khỏe của người chạy bộ , phòng ngừa các chấn thương. Là những người thường xuyên chạy bộ với mục đích này hay mục đích khác, các bạn nên tìm hiểu về vấn đề dinh dưỡng và vitamin đối với người chạy bộ. Bài viết này sẽ giúp các bạn làm sáng tỏ vấn đề này.

Xem chi tiết 

Mẹo giúp cải thiện tốc độ chạy  8

 10/13/2019 7:32:53 PM

Mô tả:  Vấn đề tốc độ và sức bền trong quá trình chạy là một điều đáng được quan tâm của vận động viên chạy bộ, Vậy muốn nâng cao tốc độ, rèn luyện sức bền, người vận động viên hay người chuyên chạy bộ cần phải làm những gì? Các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Xem chi tiết 

Kinh nghiệm cơ bản khi chạy bộ địa hình dành cho người mới bắt đầu  6

 10/13/2019 7:08:51 PM

Việc chạy Trail ( chạy bộ địa hình ) khá xa lạ đối với một số người và có những bạn chưa từng chạy bộ ở dạng địa hình này. Việc chạy bộ ở địa hình cũng là một khó khăn và sẽ có những nguy hiểm. Vậy các bạn hãy cùng tìm hiểu bài viết này để có những kinh nghiệm cần thiết cho bản thân khi chạy Trail nhé.

Xem chi tiết 

Luyện tập như thế nào để chạy nhanh hơn  8

 10/13/2019 12:55:19 AM

Nếu các bạn thật sự nghiêm túc trong việc tập luyện chạy bộ và để chiến thắng trong các cuộc thi thì yếu tố tốc độ là yếu tốt rất quan trọng và cần thiết. Việc đi theo giáo án chạy bộ thì các bạn cũng cần kết hợp với việc rèn luyện sức khỏe thì các bạn mới có thể nâng cao tốc độ chạy của mình. Một trong những bài tập đó là các bạn nên đến phòng tập và nâng tạ.

Xem chi tiết 

Nhạc mới nhất

3,3K 998 1K 1,3K
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...