Mẹo giúp cải thiện tốc độ chạy

 10/13/2019 7:32:53 PM 4,73 người đánh giá   36 lượt xem

Mô tả:  Vấn đề tốc độ và sức bền trong quá trình chạy là một điều đáng được quan tâm của vận động viên chạy bộ, Vậy muốn nâng cao tốc độ, rèn luyện sức bền, người vận động viên hay người chuyên chạy bộ cần phải làm những gì? Các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Mẹo giúp cải thiện tốc độ chạy

1. Tăng quãng đường chạy vào mỗi tuần

Mẹo giúp cải thiện tốc độ chạyKế hoạch tập luyện thường xuyên mỗi ngày cũng như khi chuẩn bị bước vào trận đấu, các vận động viên đều phải tăng quãng đường chạy mỗi ngày, càng ngày thì quãng đường sẽ kéo dài hơn, đây là mẹo đầu tiên giúp các bạn cải thiện tốc độ chạy mà không cần tập luyện quá sức.

Với mỗi lần tăng quãng đường chạy, các bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình bị quá sức và quá tải sau mỗi buổi tập, tuy nhiên, dần dần cơ thể các bạn sẽ thích nghi được với điều này. Cứ như vậy các bạn cứ việc kéo dài quãng đường chạy của mình và cho bản thân thời gian để thích nghi với việc đây. Đây là bản mẹo đầu tiên giúp các bạn nâng cao tốc độ chạy bộ và nâng cao sức bền bỉ của các bạn trong quá trình chạy.

2. Lắng nghe cơ thể của bạn

Mẹo giúp cải thiện tốc độ chạy

Mỗi vận động viên nên tăng bao nhiêu phần trăm quãng đường cho mỗi tuần là tốt nhất? Nhiều người cho rằng chỉ nên tăng không quá 10% quãng đường cho mỗi tuần là tốt nhất, tuy nhiên, dựa trên những bài báo y tế, tỷ lệ chấn thương của những người chạy bộ là như nhau chứ không phụ thuộc vào số quãng đường mà các bạn kéo dài thêm.

Tuy nhiên, không có nghĩa là các bạn nên tăng gấp đôi quãng đường chạy của các bạn trong vòng 1 tuần ( các bạn sẽ tạo cho cơ thể mình một áp lực quá lớn ). Bạn nên tập trung lắng nghe cơ thể, xem xét cơ thể mình có thể chạy thêm bao nhiêu phần trăm quãng đường và điều chỉnh quãng đường chạy sao cho phù hợp với thể lực của mình nhất. Việc đó cũng sẽ tạo dáng thể hình của bạn sau thời gian dài tập luyện.

3. Tăng tốc cho những buổi chạy dài

Việc tăng tốc trong những buổi chạy đường dài sẽ giúp các bạn cải thiện sức bền của mình, giúp các bạn dễ dàng vượt qua những cơn mệt mỏi của cuộc đua đường dài như marathon. Hãy chạy với tốc độ cao nhất ở những đoạn đường đua cuối cùng. Việc này sẽ giúp các bạn cải thiện tốc độ rất tốt đấy.

4. Thực hiện các bài tập riêng

Nếu việc cải thiện tốc độ là trở ngại thì các bạn có thể tập trung vào việc rèn luyện sức bền bỉ của bản thân.Chạy bộ trong 1 thời gian dài có thể làm các bạn nản chí, nhưng các bạn cần phải cố gắng tập luyện mỗi ngày, các bạn sẽ chạy tốt hơn . Xây dựng được một nền tảng sức khỏe bền bỉ, sau đó các bạn có thể tập trung vào việc cải thiện tốc độ vào các bài luyện cải thiện tốc độ của bản thân. Các bạn sẽ từng bước thành công trong việc cải thiện tốc độ và sức bền trong quá trình chạy bộ.

Khi bạn mới bắt đầu việc chạy, các bạn sẽ cảm thấy thích thú và không thấy mệt, tuy nhiên không vì thế mà các bạn dồn hết sức lực vào quãng đường chạy đầu tiên, điều đó sẽ làm các bạn nhanh mệt, các bạn phải giữ cho mình một tốc độ ôn hòa nhất, giữ được sức bền, để đảm bảo tốc độ cho cả quãng đường chạy. Các bạn hãy luôn giữ cho cơ thể một tinh thần tập luyện thể thao để từng bước cải thiện tốc độ và sức bền thành công nhé.

Chạy bộ liên quan

Chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho người chạy bộ  75

 10/15/2019 11:38:55 PM

Hiện nay, vấn đề dinh dưỡng và các loại vitamin là một vấn đề đang rất được quan tâm, các loại vitamin sẽ giúp cho sức khỏe của người chạy bộ , phòng ngừa các chấn thương. Là những người thường xuyên chạy bộ với mục đích này hay mục đích khác, các bạn nên tìm hiểu về vấn đề dinh dưỡng và vitamin đối với người chạy bộ. Bài viết này sẽ giúp các bạn làm sáng tỏ vấn đề này.

Xem chi tiết 

Giảm cân bằng phương pháp chạy bộ thì như thế nào?  75

 10/15/2019 11:26:33 PM

Nói về môn thể thao nào để giảm cân tốt mà đơn giản, tiết kiệm chi phí và thời gian, xin thưa là theo kinh nghiệm của mình, chạy bộ là lựa chọn tốt nhất?

Xem chi tiết 

Kinh nghiệm cơ bản khi chạy bộ địa hình dành cho người mới bắt đầu  68

 10/13/2019 7:08:51 PM

Việc chạy Trail ( chạy bộ địa hình ) khá xa lạ đối với một số người và có những bạn chưa từng chạy bộ ở dạng địa hình này. Việc chạy bộ ở địa hình cũng là một khó khăn và sẽ có những nguy hiểm. Vậy các bạn hãy cùng tìm hiểu bài viết này để có những kinh nghiệm cần thiết cho bản thân khi chạy Trail nhé.

Xem chi tiết 

Luyện tập như thế nào để chạy nhanh hơn  45

 10/13/2019 12:55:19 AM

Nếu các bạn thật sự nghiêm túc trong việc tập luyện chạy bộ và để chiến thắng trong các cuộc thi thì yếu tố tốc độ là yếu tốt rất quan trọng và cần thiết. Việc đi theo giáo án chạy bộ thì các bạn cũng cần kết hợp với việc rèn luyện sức khỏe thì các bạn mới có thể nâng cao tốc độ chạy của mình. Một trong những bài tập đó là các bạn nên đến phòng tập và nâng tạ.

Xem chi tiết 

Tin tức xem nhiều nhất

Nhạc mới nhất

3,3K 998 1K 1,3K
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...