10 dụng cụ mất vệ sinh trong phòng tập gym

 10/12/2019 |  Admin   1261 lượt xem

(yeuthehinh.net) - Dụng cụ trong phòng tập gym đa số là không đảm bảo an toàn vệ sinh. Là một người chuyên đến tập luyện ở phòng gym các bạn nên biết, để đảm bảo năng suất luyện tập và đảm bảo cho sức khỏe. Điều làm cho dụng cụ luyện tập trong phòng tập gym vệ sinh không tốt và vi khuẩn, vi trùng phát triển sôi nổi là số lượng người tập quá nhiều vào những giờ cao điểm.

Vậy 10 dụng cụ mất vệ sinh trong phòng tập gym gồm những gì và các bạn phải xử lý như thế nào? 

1. Tác hại khi tiếp xúc với dụng cụ luyện tập mất vệ sinh.

- Khi tiếp xúc dụng cụ mất vệ sinh các bạn có khả năng bị vi khuẩn, vi trùng xâm nhập, làm cho cơ thể các bạn nhiễm bệnh: cảm lạnh, giun đũa đến chân và viêm nang lông đến mụn cóc ở người. Nếu các bạn gặp phải những loại vi khuẩn nguy hiểm hơn thì các bạn sẽ mắc phải những căn bệnh nhiễm trùng rất khó chữa. Kể cả những chiếc khăn miễn phí tại phòng tập cũng sẽ không đảm bảo vệ sinh cho người tập.

* Tay cầm máy chạy: Người tập thường có thói quen cầm chặt tay cầm ở phía trước trong khi chạy trên máy, có những người sẽ dùng tay lau mồ hôi sau đó đặt tay vào tay cầm mà không hề hay biết, hoặc có những người che miệng khi ho rồi đặt tay lên tay cầm. Thậm chí sẽ có những người có thói quen đặt khăn lau mồ hôi lên chiếc tay cầm đó. Trong vô thức chúng ta vô tình cầm lên chiếc tay cầm và bị nhiễm những loại vi trùng vi khuẩn gây nhiễm trùng da và viêm phổi.

Tay nắm cửa phòng tắm: Người tập trước khi đi vào phòng tắm, phòng vệ sinh mà không rửa tay trước, khi nắm tay nắm cửa đã để lại 1 lượng vi khuẩn. Thậm chí có những người sẽ chẳng rửa tay trước khi đi ra khỏi phòng tắm, đây cũng là 1 việc để lại thêm 1 lượng vi khuẩn tiếp theo. Vậy số lượng vi khuẩn lại được tăng lên. Sau đó người khác chạm tay vào tay nắm cửa phòng tắm thì lượng vi khuẩn này sẽ bị nhiễm vào họ.

*Miếng đệm trên ghế tập: Các bài tập trong phòng tập đa số đều phải tiếp xúc với những miếng đệm. Đặc biệt là các bài tập bụng, khi các bạn nằm lên miếng đệm để tập các bạn vô tình tiếp nhận những loài vi khuẩn có trong mồ hôi của người tập trước. Các bạn có thể dùng khăn lau kháng khuẩn hoặc cồn để tiêu diệt vi khuẩn bám dính những chiếc đệm trước khi bắt đầu bài tập.

- Các bạn cũng không nên tin tưởng sử dụng khăn lau miễn phí trong phòng tập, các bạn nên sử dụng khăn lau cá nhân sẽ tốt hơn.

Sàn tắm: Hãy mang dép khi vào phòng tắm. Vì trên sàn tắm sẽ có không ít loại vi khuẩn. Trong chân những người thường xuyên chạy bộ có 1 loại giun đũa phát triển tốt trong môi trường ẩm ướt. Nên các bạn hãy đề phòng. 

Sàn bể bơi: 

 

10 Dụng Cụ Mất Vệ Sinh Trong Phòng Tập Gym

Trong nước tại bể bơi có chất clo kháng khuẩn, tuy nhiên sàn bể bơi thì không. Vì vậy khi đi lại trên sàn bể bơi, các bạn nên sử dụng dép nhé.

*Tạ tay: Tạ tay cũng là 1 dụng cụ luyện tập mất vệ sinh, nó cũng nhiễm khuẩn như hình thức của tay cầm máy chạy. Việc vệ sinh tạ tay là 1 điều không thuận tiện, vì vậy các bạn nên rửa sạch tay sau khi kết thúc bài tập của mình.

Thảm tập yoga:

 

10 Dụng Cụ Mất Vệ Sinh Trong Phòng Tập Gym

 Mọi người sẽ thường xuyên dùng chung thảm tập yoga vì vậy việc dùng lại thảm đã dính mồ hôi của người khác là không thể tránh khỏi. Cho nên tốt nhất các bạn nên chuẩn bị riêng cho bản thân 1 cái thảm khi tập yoga.

* .Xà đơn:

 

10 Dụng Cụ Mất Vệ Sinh Trong Phòng Tập Gym

 Là loại dụng cụ nhiễm khuẩn vì quá nhiều người cầm tay vào 1 vị trí, khiến vi khuẩn tụ tập và phát triển. Vì vậy các bạn nên sử dụng găng tay cẩn thận khi luyện tập bằng dụng cụ này nhé.

*Bóng tập thăng bằng:  Số lượng bóng tập thăng bằng tại mỗi phòng tập là rất hạn chế, vì thế không thể tránh khỏi việc dùng chung bóng tập, khiến người tập dễ mọc mụn lưng. Vì thế các bạn đừng quên vệ sinh cơ thể sau mỗi buổi tập nhé.

*Xe đạp tập thể dục: Luyện tập bằng xe đạp tập thể dục là 1 bài tập không thể tránh khỏi việc toát nhiều mồ hôi và việc sử dụng chung dụng cụ luyện tập tại phòng gym là rất bình thường, vì thế các bạn rất dễ đụng chạm mồ hôi do người tập trước để lại và nhiễm khuẩn từ đó. 

Trên đây là 10 loại dụng cụ tập tại phòng gym có rất nhiều loại vi khuẩn. Các bạn cùng tham khảo bài viết và phòng ngừa cho bản thân hạn chế tiếp xúc những loại vi khuẩn, đảm bảo sức khỏe cho bản thân nhé.

liên quan

10 cách giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả và đơn giản  619

 11/2/2019

Mỡ bụng sau sinh là vấn đề gặp phải của tất cả các chị em phụ nữ đã trải qua sinh đẻ.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website