Mách bạn 5 kiểu chống đẩy giúp tăng cơ bắp cho nam tại nhà

 10/12/2019 |  Admin   1147 lượt xem

(yeuthehinh.net) - Chống đẩy là một trong những bài tập được nhiều bạn nam lựa chọn trong việc luyện tập cơ bắp tại nhà.

Bởi lẽ, chống đẩy là một động tác đơn giản và dễ dàng thực hiện nhưng đem lại hiểu quả cao. Đặc biệt đối với việc tăng cường cơ bắp, cơ tay, cơ bụng thì đây là bài tập vô cùng hợp lí. Không cần mất quá nhiều thời gian nhưng bạn vẫn có một bài tập cần thiết và bổ ích cho việc hình thành cơ bắp.

Sau đây, Yêu Thể Hình sẽ giới thiệu đến các bạn 5 kiểu chống đẩy mang lại hiệu quả cao cho luyện tập thể hình ở nam giới.

  1. Chống dẩy cơ bản

Chắc hẳn ai cũng biết đến kiểu chống đẩy này. Đây là một kiểu chống đẩy đơn giản và dẽ dang thực hiện. Đây là động tác giúp tăng cường cơ bắp tay, cơ vai rất tốt. được nhiều người áp dụng trong những thời gian rảnh rỗi. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực hiện đúng kĩ thuật động tác này.

Đầu tiên, bạn bắt đầu hạ thấp cơ thể xuống và gập khuỷu tay lại. Hạ thấp đến khi ngực của bạn gần sát xuống sàn nhưng lưu ý là cả cổ và lưng phải thẳng. Tiếp đó, ngay sau khi hạ xuống, dùng lực từ khuỷu tay đẩy cơ thể về vị trí bắt đầu. Cứ như vậy, lần lượt thực hiện động tác này nhịp nhàng. Nên chú ý hít thở đều đặn để tránh mất sức.

Mách bạn 5 kiểu chống đẩy giúp tăng cơ bắp cho nam tại nhà

  1. Chống đẩy thay đổi

Đây là một động tác chống đẩy dành cho những người chưa đủ sức lực để thực hiện động tác chống đẩy cơ bản trong bài tập gym cho nam. Bởi lẽ, đây là động tác mất sức ít và không có sự tác động mạnh mẽ đến các cơ nên dễ thực hiện hơn đối với độc tác chống đẩy cơ bản. Bài tập này được dùng với những người mới tập thể hình và chưa có nhiều kĩ năng trong việc luyện tập.

Đầu tiên, bắt đầu bằng tư thế chống hai tay xuống đất và đầu gối quỳ như tư thế của tay. Mũi chân chỉ hơi chạm. Sau đó, bàn tay lên trước cho đến khi thân mình. Tiếp đến, gập khuỷu tay và hạ thấp toàn bộ cơ thể. Khi cánh tay song song với mặt đất, dùng lực từ bàn tay đẩy khuỷu tay và cơ thể về lại vị trí cũ. Thực hiện động tác này nhiều lần đến khi cơ thể cảm thấy mệt mỏi.

Mách bạn 5 kiểu chống đẩy giúp tăng cơ bắp cho nam tại nhà

  1. Chống đẩy mở rộng

Đây là động tác cần có sức khỏe hơn hai động tác trên, nâng cao hơn về kĩ thuật cũng như thể lực. Tác động nhiều đến cơ ngực và vai. Tuy nhiên động tác này không phải khó thực hiện. Đây là một động tác mang lại hiệu quả cao cho quá trình luyện tập.

Đầu tiên, bắt đầu với vị trí như tập động tác cơ bản nhưng lưu ý với hai tay chống rộng hơn vai. Tiếp đến, hạ cơ thể xuống thấp và gập khủyu tay. Hạ người xuống sát sàn. Sau đó, duỗi khủyu tay và nâng cơ thể về vị trí ban đầu. Có thể thực hiện động tác này lặp lại lặp lại nhiều lần để đạt được hiểu quả tốt hơn. Nhưng lưu ý hít thở đều đặn để không mất sức.

Mách bạn 5 kiểu chống đẩy giúp tăng cơ bắp cho nam tại nhà

  1. Chống đẩy hẹp

Với động tác này, hai tay chống lại gần nhau hơn, hẹp hơn vai. Chổng đẩy hẹp có tác động rất mạnh đến cơ tay và cơ ngực, trọng tâm của cơ thể được dồn vào phần tay. Các động tác cũng tương tự như chống đẩy rộng chỉ thay đổi độ hẹp của hai tay.

Đầu tiên, bắt đầu với vị trí như tập động tác cơ bản nhưng lưu ý với hai tay chống hẹp hơn vai. Tiếp đến, hạ cơ thể xuống thấp và gập khủyu tay. Hạ người xuống sát sàn. Sau đó, duỗi khủyu tay và nâng cơ thể về vị trí ban đầu bằng lực của khủy tay. Nên lưu ý, mọi lực phải dồn hết vào hai tay của bạn. Nên thực hiện động tác này tương ứng với sức khỏe của mình, không nên quá sức. Và lưu ý hít thở đều đặn cho mỗi lần thực hiện động tác.

Mách bạn 5 kiểu chống đẩy giúp tăng cơ bắp cho nam tại nhà

  1. Chổng đẩy dốc

Đây là động tác giúp ngực trên và ngực vai phát triển. Đây là một động tác khá khó và cần những người có thể lực tốt. đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc ghế, hai tay chống thẳng bằng vai, mũi chân đặt lên ghế làm điểm tựa. Hạ thấp cơ thể xuống sát sàn và sau đó duỗi khủyu tay và trở về vị trí ban đầu.

Mách bạn 5 kiểu chống đẩy giúp tăng cơ bắp cho nam tại nhà

Theo kinh nghiệm tập gym

liên quan

5 lưu ý tránh chấn thương khi tập thể hình  1663

 9/16/2019

Việc luyện tập thể hình đã trở thành một hoạt động luyện tập cơ thể cần thiết của mọi người

Xem chi tiết 

Chỉ bạn 5 sai lầm khi tập cơ bắp chân mà nhiều người mắc phải  2166

 9/16/2019

Từ lâu, thể hình đã trở thành một phong trào luyện tập cơ thể để thay đổi vóc dáng, tăng cơ và là một trong những cách làm đẹp thân hình

Xem chi tiết 

Mách bạn 5 dụng cụ tập thể hình cho nam tại nhà nên có  1402

 9/16/2019

Luyện tập thể hình tại nhà không còn xa lạ đối với nhiều bạn nam

Xem chi tiết 

5 bài tập thể hình hiệu quả tại nhà cho nam  2461

 9/19/2019

Tập thể hình tại nhà không cò gì xa lạ đối với chúng ta

Xem chi tiết 

Tổng hợp bài tập ngực cơ bản cho nam (Phần 2)  1302

 9/21/2019

"Yêu thể hình" giới thiệu cho bạn bài tập ngực cơ bản (Phần 2) nhưng hiểu quả cho người mới tập cứng như đã tập lâu. Việc chọn lựa vần tùy thuộc vào thể trạng từng người.

Xem chi tiết 

Tổng hợp bài tập ngực cơ bản cho nam (Phần 1)  1345

 9/21/2019

"Yêu thể hình" giới thiệu cho bạn bài tập ngực cơ bản (Phần 1) nhưng hiểu quả cho người mới tập cứng như đã tập lâu. Việc chọn lựa vần tùy thuộc vào thể trạng từng người.

Xem chi tiết 

Mách bạn 8 bài tập thể hình tại nhà không cần dụng cụ  1583

 10/12/2019

Tiếp theo, Yêu Thể Hình lại ép bạn tập Gym với bài viết mách bạn 8 bài tập thể hình tại nhà không cần dụng cụ vừa tiết kiệm và đở tốn thời gian nhưng lại có thể hình đẹp.

Xem chi tiết 

Tổng hợp 5 bài tập thể hình tại nhà cho nam không cần dụng cụ  1146

 10/12/2019

Say đây, yêu thể hình tiếp tục giới thiệu các bạn tổng hợp 5 bài tập thể hình tại nhà cho nam không cần dụng cụ đơn gian và hiệu quả mà ai cũng có thể tập được

Xem chi tiết 

5 bài tập gym nâng cao bơm cơ ngực cho nam  1816

 10/12/2019

5 bài tập gym nâng cao bơm cơ ngực cho nam

Xem chi tiết 

5 Sai Lầm Thường Gặp Của Gymer Mới Bắt Đầu Luyện Tập  314

 11/8/2019

Gym là bộ môn thể thao rất tốt và phù hợp cho nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên, đối với những ai mới bắt đầu luyện tập, có thể chưa có nhiều kinh nghiệm trong luyện tập nên sẽ dễ mắc những thiếu sót, làm ảnh hưởng đến kết quả của quá trình luyện tập. Vậy những sai lầm thường gặp đó là gì, các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website