Hướng dẫn chạy bộ từ A đến Z cho người mới bắt đầu

 9/21/2019 |  Admin   3107 lượt xem

(yeuthehinh.net) - Sau đây, Yêu Thể Hình xin hướng dẫn chạy bộ từ A đến Z cho người mới bắt đầu mới nhất 2019 theo nhu cầu của đọc giả hỏi chúng tôi.

Chạy bộ là loại hình thể thao được xem là đơn giản nhất và mang lại hiểu quả tốt nhất cho sức khỏe của con người bởi dù tiến hóa như thế nào đi nữa thì có bản trong khoa học, chúng là thuộc loài động vật có vú bậc cao. Mà đã là động vật thì bắt buộc phải vẫn động. Nhưng ngày nay, xã hội phát triển, nhu cầu sinh tồn thì vẫn luôn tồn tại nhưng cách làm thì hoàn toàn khác bởi có rất nhiều cách để kiếm miếng ăn (Công việc) mà không cần phải vận động nhiều hoặc không vận động dẫn đến tình trạng sức khỏe càng ngày càng suy giảm như hiện nay. Nhưng câu hỏi đặt ra là khi nhiều người chọn chạy bộ là môn thể thao để cải thiện sức khỏe của bản thân như hiện nay. Bài viết hướng dẫn chạy bộ từ A đến Z sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và chuẩn bị tốt hơn khi bắt đầu.

Cần chuẩn bị gì khi tập chạy bộ chuyên nghiệp?

Quần áo: bạn nên mang quần áo thun, ngắn hoặc dài tùy nhưng phải nhẹ và vận động phải thoải mái để không tạo cảm giác khó chịu thì hoạt động. Nếu sử dụng quần jean thì có thể bị trầy do ma sát giữa quần và da, hoặc quần vải có thể dẫn tới rách nếu vận động mạnh.

Giầy: nếu bạn có điều kiện nên mua những đôi giày có thương hiệu của thế giới như Nike, Adidas... với giá 1 2 triệu đồng và lựa chọn vào dịp SALE. Nếu với chi phí thấp hơn thì có thể chọn giầy Biti’s. Mình cảm thận cũng khá tốt khi chạy với hàng Việt Nam như Biti’s giá tầm 400.000 đ đến 800.000 đ tùy loại. Còn nếu thấp hơn nữa thì cứ giầy thượng định nhé.

 

Hướng dẫn chạy bộ từ A đến Z cho người mới bắt đầu

Vớ: Thì đủ các loại, giá cũng khá rẻ, nhưng tốt nhất bạn nên mua nhiều đôi để thay đổi tránh cách trường hợp ảnh hưởng về mùi ở chân.

Thiết bị hỗ trợ: Có rất nhiều thiết bị hỗ trợ cho việc chạy bộ như đồng hồ kiểm tra tốc độ chạy, thiết bị đếm giờ...

 

Hướng dẫn chạy bộ từ A đến Z cho người mới bắt đầu

Đồng đội: Nếu bạn mới tập chạy thì việc đầu tiền nên tạo thói quen và động lực chạy mỗi ngày dù ngắn hay dài, ít hay nhiều. Nếu có bạn cùng chạy chung thì quá tuyệt nhưng mình theo mình cứ chạy 1 mình đi đã rồi tự nhiên bạn sẽ có người đồng hành. Như mấy bác ngoài công viên nè :)

Chạy bộ có lời ích gì?

 

Hướng dẫn chạy bộ từ A đến Z cho người mới bắt đầu

Chạy bộ là 1 hình thức vận động đơn giản nhưng mang lại kết quả cao khi tập luyện và phù hợp với mọi lứa tuổi dù lớn hay nhỏ, già hay trẻ. Chúng ta đều có thể tham gia chạy bộ với nhịp điệu khác nhau phù hợp với sức khỏe và mục tiêu của mình. Nói chung là cả trăm lợi ích đó nhưng bạn không chạy không biết được đâu. Chạy đi rồi sẽ biết.

Chạy bộ như thế nào cho đúng?

Mức độ

Chạy

Sau đó Đi bộ

Lặp lại

Người mới tập

10-30 giây

1-2 phút

Bài chạy tùy mỗi người

Trình độ Khá

1-5 phút

1-2 phút

Bài chạy tùy mỗi người

Người chạy lâu năm

6-8 phút

30 giây – 1 phút

Bài chạy tùy mỗi người

Sau đây là hướng dẫn cơ bản của hầu hết các kế hoạch tập luyện:
• Tập luyện ít nhất ba ngày một tuần
• Chạy hoặc kết hợp chạy – đi bộ 20 đến 30 phút, hai ngày một tuần
• Chạy hoặc kết hợp chạy – đi bộ (40 phút đến một giờ) dài hơn vào cuối tuần
• Nghỉ ngơi hoặc tập bổ trợ nhẹ nhàng trong ngày nghỉ
• Chạy với tốc độ mà bạn cảm thấy vẫn có thể trò chuyện được trong lúc chạy
• Kết hợp đi bộ giữa bài chạy

Loại nhạc gì cần thiết cho chạy bộ?

Chạy bộ là hình thức đơn giản nhất khi chọn nhạc, nó phụ thuộc vào sở thích của mỗi người, nên nhạc chạy bộ rất đa dạng. Có thể thay vì nghe nhạc mình có thể sử dụng thời gian để nghe thêm tiếng Anh nếu bạn trong quá trình học.

Làm như thế nào để tạo động lực chạy bộ mỗi ngày?

Nó phù thuộc vào mỗi người, trước khi bạn tìm cách tạo động lực để chạy bộ nói riêng hoặc làm một việc gì đó nói chung. Bạn nên đặt lại câu hỏi là tại sao bạn cần phải làm. Và nó có thực sự quan trọng mà bắt buộc bạn phải làm. Ví dụ: Bạn có thể không ăn cơm hay không? Câu trả lời mình không phải nói. Nếu việc chạy bộ như 1 bữa cơm trong ngày của bạn thì đó là động lực bạn phải làm dù thỉnh thoảng mình sẽ đi ăn Phở, haha.

Nguồn: Hướng dẫn tập Running

liên quan

Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website