Hướng dẫn tập Yoga

Hướng dẫn hiểu và tập Yoga từ A đến Z cho người mới bắt đầu

 9/21/2019 |  Admin   3510 lượt xem

Sau đây, Yêu Thế Hình xin hướng dẫn hiểu và tập Yoga từ A đến Z cho người mới bắt đầu và hiểu hơn về các phương pháp tập Yoga cho mỗi đối tượng và độ tuổi khác nhau để dễ dàng lựa chọn.

Yoga được xem như món quà tinh thần của người Ấn nói riêng và các tin đồ Yoga trên thế giới nói chung, nó giúp làm hài hòa sự kết nỗi của những người hầu như không vẫn động hay nhưng người vẫn động điên cuống để cần bằng tinh thần và thể chất.

Yoga dành cho mọi người

Được đưa vào Việt Nam khoảng thế kỉ thứ 21, Yoga càng được biết đến rộng rãi tại Việt Nam và nhanh chóng chiếm lĩnh các lớp tập nhờ hiệu quả về cơ thể lẫn tinh thần cho hầu hết mọi người khi tập luyện. Nó không không chỉ được các bà bầu áp dụng bởi hình thức vẫn động nhẹ nhàng nhưng hiểu quả tốt cho quá trình trước và sau khi sinh, Yoga còn được giới văn phòng ưu chuống sau căng thẳng tìm đến như liệu pháp chữa trị để cần bằng suy nghĩ và tinh thần thoải mái. Xa hơn nữa, Yoga còn được các vận động viên chuyên nghiệp tìm đến để giải tỏa các cơn căng cơ trong quá trình tập luyện hay giúp họ tự chỉnh sửa những tư thế sai trong tập luyện.

Khi Yoga trở nên phổ biến, khi đi tập luyện môn gì chúng ta đều nghe đến từ Yoga và báo chí mỗi ngày chúng ta được cũng nhắc về Yoga, thậm chí Yoga còn có ngày kỷ niệm quốc tế vào 21 tháng 6 hàng năm và được khoa học chứng minh nó là môn thể theo tuyệt vời cho con người. Vậy các bạn có biết Yoga là gì, tập như thế nào, chọn loại Yoga nào phù hợp. Sau đây, Yêu Thể Hình sẽ đem đến cho bạn cẩm nang Yoga mà bạn cần và giúp bạn tìm đến phương pháp tập phù hợp nhất trong năm 2019.

Yoga không chỉ là hít và thở

Từ “yuj” có nguồn gốc từ tiếng Phạn, Yoga có nghĩa là sự hòa hợp của ý thức cá thể hoặc tâm hồn với toàn thể vũ trụ xung quanh chúng ta. Nó mang trong mình hơn 5 ngàn năm kiến thức, Yoga từng bị hiểu lầm là phương pháp tập luyện trong đó người ta vặn vẹo, uốn éo như xiếc và thở một cách khó khăn bởi những hình ảnh không rõ ràng của người nhìn hơn là nền tảng giúp con người khám phá sự hòa hợp của thể xác và tâm hồn, từ đó mở ra những tiềm năng vô hạn của tâm trí và tâm hồn con người.

Không chỉ lợi ích thấy được như giảm cân, điều hòa lưu thông máu huyết, da dẻ hồng hào, Yoga còn đem lại lợi ích đường dài về hoạt động thể chất, đặc biệt là sức mạnh, độ dẻo dai và cân bằng cơ thể, không tin bạn nên bắt đầu thử tại các trung tâm nhé. Các nghiên cứu khoa học tại Mỹ đã cho thấy hiệu quả trực tiếp của Yoga đối với người bị cao huyết áp, tim mạch, đau xương khớp và trầm cảm và càng phần khởi hơn là bộ môn này cũng khá phù hợp với người lớn tuổi với sự tinh tế trong từng bài tập ở mỗi lứa tuổi khác nhau.

Bạn cũng có thể tìm đến Yoga qua nhiều phương pháp thực hành khác nhau trên sách báo hay youtube. Trong đó, nổi bật vẫn là 5 phương pháp phổ biến thường thấy tại các phòng tập hiện nay tại Việt Nam, bao gồm:

Hatha, bài khởi động cho người mới bắt đầu

Đối tượng tập: Người mới bắt đầu

Hướng dẫn hiểu và tập Yoga từ A đến Z cho người mới bắt đầu

Hatha là sự kết hợp giữa tư thế và thực hành với nhiều bài tập đa dạng nhưng đơn giản (hay còn gọi là asanas) với kỹ thuật thở (hay còn gọi là pranayamas). Với mục tiêu của lớp Hatha cơ bản là phát triển sự dẻo dai và cân bằng cơ thể của người mới tập và tạo cơ thể dẻo dai cho người chưa từng tập, đồng thời kết hợp nhịp thở vào mọi hoạt động trong lúc tập, giúp người tập được thư giãn và phục hồi tránh nhưng chấn thương như các môn tập khác. Trên thực tế, theo nghiên cứu của tạp chí Nursing Research ở Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng 90 phút thực hành Hatha giúp phụ nữ giảm stress rõ rệt và tinh thần ổn định. Khi thực hành Hatha Yoga, bạn sẽ bắt đầu với tụng kinh “Om”, tiếp tục với vô số tư thế và kết thúc với thế nằm ngửa trên sàn gọi là Shavasana trong 5-15 phút tùy mỗi lớp học.

Vinyasa, sự lựa chọn giảm cần khôn ngon của người tập

Đối tượng tập: Người muốn giảm cân

Hướng dẫn hiểu và tập Yoga từ A đến Z cho người mới bắt đầu

Vinyasa còn được biết với cái tên thông dụng là Power Yoga, thực hành Vinyasa đòi hỏi bạn phải di chuyển liên tục và nhanh nhẹn trong lớp bởi các động tác vẫn động nhiều. Bắt đầu bằng động tác chào mặt trời, tiếp sau là một chuỗi những bài tấn như kungfu, đù thôi, chỉ là tấn đơn giản, uốn và duỗi cơ thể (asanas). Ngoài ra, bạn sẽ còn gặp những thế đứng và ngồi giúp phát triển sức mạnh, độ dẻo dai và cân bằng cơ thể. Bạn cũng sẽ thấy mình đang tập những bài kháng lại lực hút trái đất như trồng cây chuối bằng vai hay bằng đầu...

Iyengar, người có tiểu sử bệnh về cổ, lưng

Đối tượng tập: Người có vấn đề ở cổ hoặc lưng

Hướng dẫn hiểu và tập Yoga từ A đến Z cho người mới bắt đầu

Vào những năm 1930, đại sư yoga B.K.S Iyengar đã khai thông và phát triển bộ môn này, những phương pháp này tập trung vào liên kết của cơ bắp và hỗ trợ các khớp. Với chúng cũng như để có những hướng dẫn tập Yoga từ A đến Z, bạn thường được sử dụng dụng cụ hỗ trợ như dây đai và hình khối để giúp vào đúng tư thế. Trong một lớp từ 90 phút – 2 tiếng, người tập sẽ thực hành các thế đứng, ngồi và vặn mình asanas cũng như trồng chuối và uốn lưng nói ở trên. Tuy nhiên, thực hành Iyengar không áp dụng với những ai bị đau lưng do tai nạn, do đó bạn nên trao đổi với bác sĩ trước khi bắt đầu chương trình tập luyện.

Kundalini, người muốn tinh thần được bay bổng

Đối tượng tập: Người thích trải nghiệm tâm linh

Hướng dẫn hiểu và tập Yoga từ A đến Z cho người mới bắt đầu

Bài tập Yoga Kundalini được phát triển để giúp con người tìm lại sự bình yên tâm hồn và tiếp sinh lực cho cơ thể qua các hoạt động thể chất, thiền định và thở. Mỗi buổi tập trung bình gồm 50% bài tập, 20% bài thở, 20% thiền định và 10% hoạt động thư giãn và hiểu hơn về bản thân mình. Những người tập yoga với các bài tập trong Kundalini tin rằng năng lượng lưu trữ trên các đốt cột sống sẽ được giải phóng khi bạn tập theo phương pháp này thường xuyên.

Ashtanga, trở thành vận động viên chuyên nghiệp

Đối tượng tập: Người dày dạn kinh nghiệm yoga

Hướng dẫn hiểu và tập Yoga từ A đến Z cho người mới bắt đầu

Bài tập Ashtanga bao gồm một chuỗi các tư thế đầy thách thức với cơ thể của chính mình. Thông thường trong các buổi tập Ashtanga, huấn luyện viên sẽ yêu cầu bạn thực hiện 70 tư thế trong 90-120 phút tập luyện, bao gồm 10 tư thế chào mặt trời, uốn lưng và trồng cây chuối. Không đừng lại ở đó, nhờ đòi hỏi sức mạnh và sức bền, Ashtanga sẽ giúp bạn đạt được hình thể mong muốn nếu được thực hành ít nhất 3 lần/tuần để trở nên thành thục và chuyên nghiệp.

Sau 5 điều tìm thấy từ Yoga, chúng ra đúc kết ra được:

  1. Bạn sẽ yêu thương và trân trọng cơ thể mình hơn
  2. Bạn sẽ dễ dàng buông bỏ những gì làm bạn nặng lòng, làm bạn lo
  3. Bạn sẽ hiểu rõ hơn tại sao thở là cội nguồn của sự sống
  4. Bạn sẽ tin tâm và an trú trong hiện tại
  5. Bạn sẽ có thể chạm được những giới hạn mà chính bản thân không ngờ đến. 

Theo Hướng dẫn tập Yoga

Từ khóa nhiều người quan tâm: bán máy lạnh cũ | máy lạnh cũ giá rẻ | máy phát điện 3 pha cũ | máy phát điện 3 pha | Sửa Máy Hút Bụi Dyson | tivi cũ | thu mua bồn nước inox | cho thuê máy phát điện | thu mua máy phát điện cũ | thanh lý máy phát điện | thu mua may lanh cu

Yêu Thể Hình

Địa chỉ 1:
Tòa nhà Etown 364 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình
Địa chỉ 2:

Điện thoại: 0777221090
Hotline: 0777221090
E-mail: marketing@seobalance.net
Website: yeuthehinh.net

Hướng dẫn tập Yoga liên quan

Tìm kiếm nhiều nhất

nhạc thể hình nhạc gym nhạc chạy bộ nhạc yoga nhạc workout nhạc đạp xe nhạc tập tabata nhạc thể thao nhạc aerobic tập gym tập workout tập yoga tập thể thao dinh dưỡng thể hình tập bụng tập chân tập vai tập ngực tập lưng xô tập tay đánh giá phòng tập đẹp the hinh nhac que huong nhac que huong mp3 nhạc lofi nhạc lofi mp3 nhac dong que nhac dong que mp3 nhac phat giao mp3 nhac thanh ca mp3 nhac dance nhac dance mp3 nhac vang mp3 nhac vu truong mp3 nhac thon que nhac song mp3 nhac nonstop kem flan banh flan cach lam kem flan cach lam banh flannhac beatbox nhac beatbox mp3 nhạc mashup nhạc mashup mp3nhac cho ba bau nhac cho ba bau mp3 nhac cho be nhac cho be mp3 nhac cho tre so sinh nhac cho tre so sinh mp3 nhạc cho trẻ nhạc cho trẻ mp3 yêu thích nhạc yêu thích nhạc mp3 nhạc lệ quyên nhạc lệ quyên mp3 nhạc phi nhung nhạc phi nhung mp3 nhạc thu hiền nhạc thu hiền mp3 nhạc chế linh nhạc chế linh mp3 may phat dien cu may phat dien 3 pha cu may phat dien cong nghiep cu may phat dien may phat dien 3 pha gia may phat dien 3 pha may phat dien cong nghiep gia may phat dien cong nghiep bao tri may phat dien 3 pha sua may phat dien cong nghiep cho thue may phat dien thu mua may phat dien thanh ly may phat dien may phat dien nhat may phat dien anh may phat dien my may phat dien han quoc may phat dien thuy dien may phat dien y may phat dien indonesia may phat dien trung quoc may phat dien trung quoc may phat dien kubota may phat dien yanmar may phat dien isuzu may phat dien komatsu may phat dien deutz may phat dien mitsubishi may phat dien hyundai may phat dien denyo may phat dien cummins may phat dien powerlink may phat dien 50kva may phat dien 25kva may phat dien 75kva tủ mát cũ tu lanh cu máy lạnh cũ giá rẻ may giat cu thu mua may lanh cu thu mua dieu hoa cu thu mua tu lanh cu thu mua may giat cu thu mua kho dong thanh ly kho dong tu lanh noi dia may lanh noi dia may giat noi dia thu mua dieu hoa thu mua tu dong thu mua tu mat lap may lanh sua may lanh ve sinh may lanh cho thue may lanh may nuoc nong cu thanh ly máy lạnh thanh ly dieu hoa cu thu mua xe nuoc mia thu mua do cu thu mua do cu gia cao sửa bồn cầu thông minh sửa chữa bồn cầu thông minh sửa nắp bồn cầu thông minh sửa chữa nắp bồn cầu thông minh sửa nắp bồn cầu cảm ứng sửa nắp bồn cầu điện tử sửa bồn cầu thông minh sửa chữa bồn cầu thông minh sửa nắp bồn cầu thông minh sửa chữa nắp bồn cầu thông minh sửa nắp bồn cầu cảm ứng sửa nắp bồn cầu điện tử sua may hut bui dyson sua may say toc dyson sua may quat khong canh dyson sửa máy duỗi tóc Dyson sửa máy lọc không khí Dyson sửa máy tạo kiểu tóc Dyson may lanh noi dia toshiba giá đồ cũ đồ cũ hàng cũ thanh lý đồ cũ thanh lý đồ cũ quán ăn thanh lý bàn ghế văn phòng cũ thanh lý bàn ghế cũ văn phòng thanh lý bàn ghế bàn ghế văn phòng cũ bàn ghế cũ văn phòng thanh lý đồ cũ văn phòng thanh lý đồ văn phòng cũ đồ cũ 2022 thanh lý đồ cũ khách sạn thanh lý đồ cũ quán ăn thanh lý nội thất cũ gia đình thanh lý đồ cũ quán cafe thanh lý đồ gỗ cũ thanh lý hàng gia dụng cũ thanh lý đồ điện tử cũ thanh lý đồ cũ nhà hàng thu mua đồ cũ khách sạn thu mua đồ cũ quán cà phê thu mua đồ cũ quán cafe thu mua đồ cũ nhà hàng thu mua xe nuoc mia thu mua xe nuoc mia cu thanh lý đồ cũ nhà hàng thu mua đồ cũ thu mua xe bán cơm cũ thu mua xe bán phở cũ thu mua xe bán bún bò cũ thu mua xe bán hủ tiếu cũ thu mua xe bán trà sữa cũ thu mua nồi cơm công nghiệp, sofa da cao cấp, sofa da chữ l, sofa da lộn, sofa da thật, sofa da thật nhập khẩu,

Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website