Mách bạn 4 bài tập hiệu quả cho nam giới làm bắp chân to ra

 9/21/2019 |  Admin   1712 lượt xem

(yeuthehinh.net) - Mình đã từng đến nhiều trung tâm luyện tập thể hình và các phòng tập gym khác nhau. Và nhận ra một điều rằng, phần lớn các bạn nam khi thực hiện các bài tập chỉ chú ý luyện tập từ phần đùi trở lên

Và bắp chân thì không được chú ý luyện tập theo nhóm cơ nên phát triển và tong teo không có sức sống. Bởi lẽ, họ chưa nhận ra được tầm quan trọng của việc hình thành nên một bắp chân to khoẻ là gì. Việc có một bắp chân phát triển mạnh mẽ sẽ làm cơ thể bạn trở nên cân đối hơn khi các bộ phận khác cũng phát triển như vậy. Ngoài ra, cơ bắp chân to còn thể hiện sự nam tính, sự khoẻ khoắn và nhanh nhẹn trong mọi vận động. Đây là điều mà chắc hẳn cánh mày râu nào cũng muốn có được.
Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 4 bài tập chân hỗ trợ rất lớn trong quá trình hình thành cơ bắp chân. Chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho những anh chàng.

  1. Cõng người trên lưng – Donkey calf raise

Đây là động tác cõng người trên lưng nhưng nếu trong quá trình luyện tập bạn không có ai hỗ trợ thì bạn hãy sử dụng máy tập trong phòng tập. Ở đó, có loại máy tập giúp cho sự phát triển của bắp chân, bạn hãy sử dụng đến nó.

Mách bạn 4 bài tập hiệu quả cho nam giới làm bắp chân to ra

Động tác được sử dụng như sau khi bạn sử dụng máy ở phòng tập. Sau khi tụa người lên máy tập, lưu ý phần chân thẳng, lưng thẳng, hai tay cầm vào điểm tựa. Tiếp đó, bạn chỉ chạm phần mũi chân lên bàn đạp để tạo lực cho bài tập. Sau đó, nhờ vào lực của mũi chân bạn tác động vào bàn đạp để di chuyển bàn đạp lên xuống. Bạn thực hiện khoảng 10 lần lên xuống như vậy sau đó thay đổi hai mũi chân hướng vào nhau và cũng thực hiện 10 lần như vạy.

Nhờ vào lực của mũi chân mà trong quá trình nâng hạ bàn đạp đã tác động một lực rất mạnh vào cơ bắp chân, giúp bắp chân phát triển mạnh mẽ và vạm vỡ. Bạn nên luyện tập động tác này nếu muốn có cho mình một cân hình thân đối và sự khỏe khoắn trong vận động.

  1. Tập bắp chân trên máy

Đây là động tác hỗ trợ rất lớn đối với sự phát triển của cơ bắp chân. Bạn cần sử dụng máy tập để thực hiện bài tập này. Đây là động tác đơn giản, dễ dàng thực hiện và mang lại hiệu quả cao. Nhưng lưu ý, bạn cần thực hiện đúng kỹ thuật để tránh tình trạng bị trấn thương.

Mách bạn 4 bài tập hiệu quả cho nam giới làm bắp chân to ra

Động tác tập bắp chân này được thực hiện như sau. Bạn ngồi vào máy, giống như bài tập trên thì bài tập này cũng chỉ đặt phần mũi chân lên trên bàn đạp, tay cầm vào điểm tựa. Nhờ vào lực của mũi chân di chuyển lên xuống bàn đạp tác động mọi lực vào bắp chân.

Bạn thực hiện khoảng 10 lần như vậy thì đổi hướng hai mũi chân chếch vào nhau, cũng thực hiện đẩy bàn đạp lên xuống khoảng 10 lần. Bạn thực hiện động tác đến khi nào thấy mệt thì dừng lại và lưu ý hít thở nhịp nhàng.

  1. Bài tập bắp chân săn chắc – Leg press

Với động tác này chúng ta sử dụng máy tập leg press để mang lại hiệu quả tốt nhất cho bài tập. Đây là động tác đơn giản và không mất quá nhiều sức, là sự lựa chọn đúng đắn cho những bạn nam muốn bắp chân phát triển vạm vỡ.

Mách bạn 4 bài tập hiệu quả cho nam giới làm bắp chân to ra

Bạn ngồi vào máy tập, lưu ý bạn chỉ đặt nửa bàn chân lên bàn đạp, lưng thẳng tựa vào lưng máy, tay cầm vào điểm tựa. Sau đó, nhờ vào lực của chân nâng lên hạ xuống bàn đạp một cách từ từ. Vì trọng lượng của bàn đạp rất nặng nên bạn cần thực hiện chẫm rãi và làm quen dần với bài tập, sau đó mới tăng tốc độ lên.

Bạn nên thực hiện động tác phù hợp với sức khỏe của bản thân. Lưu ý nên hít thở nhịp nhàng khi tập.

  1. Đứng căng cơ bắp chân trên máy

Đây là động tác giúp bắp chân phát triển hoàn hảo, tăng sự vạm vỡ. Động tác được thực hiện như sau. Chuẩn bị một bục cao khoảng 10 – 15 cm, bạn đặt mũi chân lên bục cao đo, gót chân chạm sàn. Tiếp đó, dùng lực mũi chân nhón gót chân nâng lên hạ xuống với sàn, tạo một lực mạnh mẽ để tác động vào bắp chân.

 

Mách bạn 4 bài tập hiệu quả cho nam giới làm bắp chân to ra

Theo bài viết hướng dẫn tập chân cho thể hình

liên quan

Bài tập phát triển cơ đùi cho nam giới hiệu quả nhất  1656

 9/21/2019

Có nhiều người chỉ để ý đến sự phát triển của các bộ phận như ngực, eo trên cơ thể và tập luyện các động tác hỗ trợ cho sự phát triển của các bộ phận đó

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website