Các bài tập cổ tay cho nam hiệu quả không thể bỏ qua

 9/21/2019 |  Admin   1697 lượt xem

(yeuthehinh.net) - Lâu nay chúng ta thường luyện tập cho các vùng cơ phát triển và săn chắc mà quên mất rằng cổ tay cũng cần được luyện tập tương tự như vậy

Cổ tay khoẻ mạnh sẽ thuận lợi hơn trong việc thực hiện các bài tập với tạ, dây kéo. Hơn thế nữa, cổ tay to hơn khoẻ hơn sẽ giúp các vận động mạnh của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Các động tác hỗ trợ sự phát triển của cổ tay thường phải thực hiện đúng kỹ thuật để nâng cao hiệu quả cũng như tránh bị trấn thương. Do đó, những người thực hiện các bài tập này thường đến các trung tâm để luyện tập và tập kèm với dụng cụ. Có thể nói, luyện tập để cổ tay khoẻ và to thêm là rất khó và đòi hỏi sự kiên trì trong quá trình luyện tập. 
Chính vì vậy, hôm nay chũng tôi xin giới thiệu đến các bạn những bài tập đơn giản phù hợp với những người mới làm quen với luyện tập thể hình. Chắc chắn đây là những động tác phù hợp và hoàn hảo. Sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho các bạn nam trong luyện tập cho cổ tay khoẻ khoắn hơn.

  1. Ngồi gập cổ tay

Đây là động tác đơn giản dễ dàng thực hiện, được nhiều bạn nam lựa chọn khi đến phòng tập. Ngồi gập cổ tay là bài tập tác động một lực mạnh mẽ lên cổ tay của bạn, giúp tạo sự khỏe khoắn và to lên cho cơ tay. Với bài tập này bạn có thể dùng hai quả tạ đơn hoặc một thanh tạ đòn để luyện tập. Và bạn nên chọn loại tạ phù hợp với sức khỏe của mình để thuận lợi cho quá trình tập luyện cũng như tránh bị trấn thương.

Động tác được thực hiện như sau. Đầu tên, bạn ngồi lên ghê, lưng tẳng, hai chân dang rộng bằng vai, cả bàn chân chạm sàn và đầu gối guông góc. Hai tay cầm chắc và thoải mái tạ đơn, lòng bàn tay cầm tạ ngửa lên trên. Bạn tựa hai cẳng tay lên hai đùi để làm điểm tựa và người hơi cúi khom về phía trước để dễ dàng thực hiện động tác hơn. Tiếp đó, bạn gập cổ tay lên khi đó cánh tay vẫn giữ nguyên tư thế. Sau đó từ từ hạ cổ tay xuống trở về vị trí ban đầu.

Bạn lặp đi lặp lại động tác đến khi nào thấy mệt. Lưu ý hít thở nhịp nhàng để tránh mất sức.

Các bài tập cổ tay cho nam hiệu quả không thể bỏ qua

  1. Cuộn cổ tay sau lưng với tạ

Đây là động tác đơn giản dễ dàng thực hiện, không mất quá nhiều thời gian và sức lực của bạn. Động tác cuộn cổ tay sau lưng với tạ đòi hỏi sự đúng kỹ thuật để tránh bị trấn thương bởi lẽ đây là động tác có sự tác động mạnh mẽ đến các cơ ở cổ tay.

Hướng dẫn thực hiện động tác này như sau. Đầu tiên, bạn đứng thẳng lưng, hai chân rộng bằng vai, tạo thư thế thoải mái và mắt hướng về phía trước. Tiếp theo, bạn sử dụng thanh tạ, hai tay cầm thanh tạ để phía ngay sau mông, lòng bàn tay cầm ngửa lên. Sau đó, dùng lực của cổ tay để cuộn thanh tạ lên trên sát với cánh tay nhưng không dịch chuyển tư thế của cánh tay. Sau đó, từ từ trở về vị trí ban đầu.

Bạn lặp đi lặp lại động tác khi đã thấy mệt, lưu ý nên hít thở nhịp nhàng để phối hợp với bài tập.

Các bài tập cổ tay cho nam hiệu quả không thể bỏ qua

  1. Ngồi cuộn cổ tay ngược

Đây là động tác đơn giản và mất ít sức lực, hiệu quả của bài tập này rất cao, mang lại sự khỏe khoắn thật sự cho cổ tay. Gần giống với động tác cuộn cổ tay sau lưng ở trên, chỉ ngược lại bài tập này là cuộn cổ tay xuống dưới. Bạn có thể sử dụng thanh tạ hoặc tạ đơn để thực hiện bài tập này.

Động tác được thực hiện đúng kỹ thuật như sau. Đầu tiên, bạn ngồi lên ghê, lưng thẳng, hai chân mở rộng tạo tư thế thoải mái, đầu gối vuống góc và bàn chân chạm hết xuống sàn. Tiếp đó, bạn hơi cúi người về phía trước, hai tay cầm chắc thanh tạ, tì cẳng tay lên trên đùi, cổ tay không chạm đùi, lòng bàn tay cầm tạ hướng xuống dưới. Từ từ cuộn cổ tay xuống dưới rồi từ từ trở về vị trí ban đầu.

Bạn nên thực hiện lặp đi lặp lại động tác và tăng tốc độ của bài tập. Nếu cảm thấy mệt thì dừng lại và không nên quá sức.

Các bài tập cổ tay cho nam hiệu quả không thể bỏ qua

 

liên quan

Mách nhỏ bạn những bài tập cơ bắp tay cho nam giới hiệu quả nhất  2757

 9/21/2019

Chắc hẳn những bạn nam đều mong ước có một thân hình thật vững chắc.

Xem chi tiết 

Bài tập để có bắp tay trước hoàn hảo  987

 10/18/2019

Bắp tay to luôn là mơ ước của nhiều người tập thể hình. Vậy những bài tập nào sẽ giúp các bạn sớm thực hiện được ước mơ của mình. Các bạn cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Xem chi tiết 

Bài tập cho cổ tay nhỏ to hơn và khỏe  1268

 10/19/2019

Lâu nay chúng ta vẫn thường tập nhiều cho bắp tay, tuy nhiên vị trí cổ tay cùng với cẳng tay cũng có vai trò khá quan trọng.

Xem chi tiết 

Cách để sở hữu bắp tay to  972

 10/21/2019

Bắp tay to tròn sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ đồng thời tôn lên sức mạnh của người đàn ông. Tạo nên sự hấp dẫn cho mọi ánh mắt.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website