Những bài tập mang lại hiệu quả cao cho cơ vai

 9/21/2019 |  Admin   1403 lượt xem

(yeuthehinh.net) - Cơ vai là một bộ phận quan trọng trong việc tạo nên một thân hình thật cân đối và hoàn chỉnh

Đối với cánh đàn ông và cả phái đẹp thì cơ vai luôn luôn có một phần quan trọng nhất định trên cơ thể. Để tạo nên một phần vai hoàn chỉnh nhất cho cơ thể, chắc hẳn đã có rất nhiều người lựa chọn nhiều cách tập khác nhau. Phái đẹp thì ưa thích một đôi vai thanh mảnh, còn những cánh đàn ông thì thích những bờ vai săn chắc, cơ bắp. Mỗi người đều lựa chọn cho mình một cách tập khác nhau để có một đôi vai đẹp đúng chuẩn.

Để có 1 đôi vai săn chắc, cơ bắp cho một thân hình đáng ngưỡng mộ không phải là một điều dễ dàng. Cánh mày râu luôn mong ước có được điều này. Sở hữu một đôi vai săn chắc, chuẩn form giúp phái nam diện những bộ trang phục hết sức phù hợp. Từ những bộ vest trong công việc đến những bộ quần áo cho các buổi tiệc. Giúp các bạn nam có cho mình những cách diện trang phục trông đẹp mắt nhất nhờ vào đôi vai đúng chuẩn này. Nhưng không phải ai cũng có được đôi vai rộng mở như vậy. Chính vì lẽ đó, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn nam những cách tập cơ vai sao cho phát triển mạnh mẽ nhất. Chắc chắn là điều mong đợi từ những bạn nam mong ước có một đôi vai hoàn hảo như vậy. Dưới đây là những bài động tác tập theo nhóm cơ chi tiết và mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho đôi vai của các bạn nam.

1.     Ngồi đẩy tạ qua vai

Đây là bài tập giúp cơ vai phát triển mạnh mẽ. Động tác này tác động vào hai vai một lực rất mạnh giúp quá trình hình thành các cơ trên vai diễn ra nhanh chóng. Đặc biệt, còn giúp 2 vai của bạn trở nên rộng hơn, khỏe khoắn hơn rất nhiều. Nhưng bạn cũng cần lưu ý lựa chọn tạ có cân nặng vừa đủ để tránh tình trạng quá sức, gây ra trấn thương. Bạn nên tập động tác này đúng kỹ thuật để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Những bài tập mang lại hiệu quả cao cho cơ vai

Động tác đẩy tạ qua vai được thực hiện như sau. Đầu tiên, bạn ngồi xuống một chiếc ghế, với tư thế thẳng lưng. Sau đó, hai tay nắm thanh tạ được đặt ngay ở trên đầu vừa với cánh tay đưa thẳng lên. Tiếp đó, bạn giữ thanh tạ chắc chắn, từ từ nâng tạ bằng lực của tay và vai, sao cho lúc đó tay bạn thẳng trên đầu. Từ từ hạ tạ xuống thẳng với vai và phía trước cằm, hai tay vẫn giữ chắc tạ. Bạn cứ nâng lên hạ xuống như vậy sao cho phù hợp với sức khỏe của cơ thể. Bạn nên hít vào thở ra nhịp nhàng.

Nếu bạn là một người đã khá quen với luyện tập thể hình thì có thể thực hiện động tác này với tư thế hẹp tay hơn để để tập phần lực nhiều nhất có thể cho cơ vai của bạn.

2.     Đẩy tạ đôi qua vai

Đây là động tác vừa dễ dàng thực hiện mà mang lại hiệu quả tốt nhất cho cơ vai trong những bài tập. Đối với động tác này, để cho cơ vai có một lực tốt nhất, bạn không nên khóa khớp khủy tay khi mà đẩy tạ lên. Do đó, cơ vai sẽ nhận được một lực lớn và dễ dàng phát triển hơn. Lưu ý, bạn nên chọn cân nậng của tạ phù hợp với sức khỏe của bản thân.

Những bài tập mang lại hiệu quả cao cho cơ vai

Động tác được thực hiện như sau. Đầu tiên, bạn ngồi thẳng lưng trên ghế, 2 tay cầm tạ đưa lên ngang vai. Đây là vị trí bắt đầu. Tiếp đó, bạn dùng lực của cơ vai đẩy tạ lên cao đến khi thẳng tay. Sau đó từ từ hạ xuống như vị trí bắt đầu. Bạn cứ lặp lại động tác đó như vậy và kết hợp với hít thở nhẹ nhàng.

3.     Nâng tạ phía trước

Đây là động tác giúp cơ vai trước và vai sau phát triển một cách mạnh mẽ. Phần vai được mở rộng hơn rất nhiều khi tập động tác này.

Những bài tập mang lại hiệu quả cao cho cơ vai

Động tác tập vai được thực hiện đúng kỹ thuật như sau. Bạn cần lựa chọn tạ phù hợp và giữ lưng thẳng khi thực hiện động tác này. Đầu tiên, bạn nắm thanh tạ với lòng bàn tay hướng xuống, tay mở rộng như vai. Tiếp đó, bạn tác động một lực vào vai trước và vai sau để thanh tạ ngang hông cách thân người khoảng 10 cm. Sau đó, bạn từ từ nâng tạ lên ngang vai và thay đổi vị trí cho nhau đến khi cảm thấy mệt.

Theo bài viết hướng dẫn tập vai cho thể hình

liên quan

Chương trình tập vai tối ưu cho cơ vai to khỏe và vạm vỡ  950

 10/19/2019

Chương trình tập vai tối ưu cho cơ vai to khỏe và vạm vỡ giúp cơ vai to tròn và chắc khỏe là mong muốn của hầu hết các bạn nam.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website