6 hướng dẫn chạy bộ đúng cách

 10/12/2019 |  Admin   1666 lượt xem

(yeuthehinh.net) - Những Tưởng Rằng Chạy Bộ Là Theo Bản Năng Và Không Cần Có Kỹ Thuật, 6 Hướng Dẫn Chạy Bộ Đúng Cách Là Làm Bạn Thấy Được Sự Khác Nhau Của Chạy Bộ Đúng Kỹ Thuật Và Chạy Bộ Thông Thường.

Ngoài những bài hướng dẫn tập thể thao ra, môn chạy bộ cũng  là một môn thể thao nghệ thuật. Chính vì vậy, bạn cần chạy đúng cách và đúng kỹ thuật. Chạy đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn và tốt hơn. Bên cạnh đó còn tránh được được chấn thương các cơ, tránh các hiện tương đau chân đau lưng. Chạy bộ đúng cách còn mang lại hiệu quả tốt hơn cho mục đích luyện tập của mình.

Chính vì lẽ đó, hôm nay chúng tôi sẽ đưa đến các bạn những hướng dẫn tập chạy bộ sao cho đúng cách.

  1. Mắt nhìn thẳng

Đầu tiên, với tư thế mà ít người để ý trong qúa trình tập. Đó là phẩn cổ, đầu và hướng nhìn của mắt. Cổ bạn nên thả lỏng theo từng bước chạy sao cho thoải mái nhất. Ngoài ra, bạn nên ngẩng cao đầu tạo một sự chắc chắn. Không nên cúi đầu khi chạy tránh trường hợp bị va phải các chượng ngại vật. Mắt nhìn thẳng về hướng chạy và không nhìn xuống dưới.

6 hướng dẫn chạy bộ đúng cách

  1. Giữ tư thế đúng cách khi chạy bộ

Trong khi chạy, bạn cần để cơ thể ở một trạng thái thoải mái, thả lỏng, trọng tâm cơ thể ngả về phái trước. Nhưng không được ngả người về phía trước quá nhiều sẽ khiến khi chạy cơ thể bạn không dược cân đối. Và lưu ý lưng bạn vẫn luôn được giữ thẳng. Đặc biệt hai vai cần được thả lỏng và vung vẩy nhẹ nhàng theo từng bước chạy.

Và một điều không thể quên là bạn nên kiểm soát hơi thở của mình sao cho nhịp nhàng với lúc chạy. Bạn có thể thở cả bằng mũi và miệng để cung cấp một lượng oxy đầy đủ cho cơ thể. Bạn cần thở nhẹ nhàng hòa hợp với từng bước chạy để không mất quá nhiều sức.

6 hướng dẫn chạy bộ đúng cách

  1. Tư thế chạy bộ đúng cách để tay ngang thắt lưng

Hầu hết mọi người không để ý đến tư thế của tay khi chạy. Các bạn thường đánh quá cao hoặc vung vẩy ở dưới phần hông. Điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy nhanh mệt hơn. Và bạn không nên đánh tay quá nhanh, bạn chỉ nên đánh tay nhịp nhàng theo từng bước chạy. Vì thế bạn để tay không nên quá cao mà chỉ nên giữ tay ở mức ngang thắt lưng và gập tay khoảng 90 độ, như vậy sẽ giúp bạn ít bị mất sức hơn.

  1. Thả lỏng tay

Đối với 2 cánh tay khi chạy, bạn nên thả lỏng các cơ cánh tay và thoải mái khi chạy. Bạn không nên gồng các cơ tay khi chạy tạo sự căng thẳng và nhanh chóng bị mỏi. Khiến bạn bị mất sức nhanh hơn. Ngoài ra, bạn nên vung vẩy tay theo từng bước chạy sao cho nhẹ nhàng nhất có thể. Đặc biệt là phần tiếp xúc của cánh tay với vai, bạn cần có một sự thoải mái nhất định. Điều đó, sẽ làm cho những bước chạy của bạn dễ dàng hơn và tránh bị đau các cơ ở tay

  1. Cách chạy đúng cách khi tiếp đất

Mỗi bước chạy của ta cần có một độ bền nhất định. Khi tiếp đất, bạn cần có sự nhẹ nhàng nhất có thể để tránh sự va chạm mạnh với đất. Bạn không nên tiếp xúc với mặt đất bằng mũi chân hay gót chân. Bởi lẽ điều đó sẽ khiến các cơ bắp chân bị cứng và đau. Làm cho quá trình chạy bộ của bạn bị ảnh hưởng. Còn nếu bạn tiếp xúc bằng gót chân thì bạn sẽ phải sải bước dài hơn với năng lưucj của mình. Điều đó sẽ làm bạn bị thương.

Đúng kỹ thuật là khi bạn tiếp đất bằng phần giữa bàn chân và miết xuống phần mũi bàn chân để giảm sự tác động mạnh, tránh các chấn thương. Và đặc biệt, giúp bạn chạy thoải mái và dễ chịu hơn.

6 hướng dẫn chạy bộ đúng cách

  1. Để sải bước chân ngắn khi chạy

Nhiều người thường nghĩ rằng việc bước sải chân dài sẽ giúp bài tập được nhanh hơn, hiệu quả đạt đươc sẽ cao hơn. Nhưng thực tế là không phải như vậy. Việc bước sải chân quá dài sẽ khiến các cơ chân chịu sự tác động mạnh gây đau cơ. Bạn nên bước sải chân vừa tầm với sức bật của bạn, không nên quá sức. Sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn trong quá trình tập. Hạn chế được những chấn thương trong quá trình chạy bộ. Việc sải bước chân ngắn sẽ tạo tiền đề cho sự bền trong quá trình luyện tập.

Theo bài viết tập chạy bộ

liên quan

Giảm cân bằng phương pháp chạy bộ thì như thế nào?  1569

 10/15/2019

Nói về môn thể thao nào để giảm cân tốt mà đơn giản, tiết kiệm chi phí và thời gian, xin thưa là theo kinh nghiệm của mình, chạy bộ là lựa chọn tốt nhất?

Xem chi tiết 

Chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho người chạy bộ  1855

 10/15/2019

Hiện nay, vấn đề dinh dưỡng và các loại vitamin là một vấn đề đang rất được quan tâm, các loại vitamin sẽ giúp cho sức khỏe của người chạy bộ , phòng ngừa các chấn thương. Là những người thường xuyên chạy bộ với mục đích này hay mục đích khác, các bạn nên tìm hiểu về vấn đề dinh dưỡng và vitamin đối với người chạy bộ. Bài viết này sẽ giúp các bạn làm sáng tỏ vấn đề này.

Xem chi tiết 

Mẹo giúp cải thiện tốc độ chạy  1358

 10/13/2019

Mô tả:  Vấn đề tốc độ và sức bền trong quá trình chạy là một điều đáng được quan tâm của vận động viên chạy bộ, Vậy muốn nâng cao tốc độ, rèn luyện sức bền, người vận động viên hay người chuyên chạy bộ cần phải làm những gì? Các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Xem chi tiết 

Luyện tập như thế nào để chạy nhanh hơn  2344

 10/13/2019

Nếu các bạn thật sự nghiêm túc trong việc tập luyện chạy bộ và để chiến thắng trong các cuộc thi thì yếu tố tốc độ là yếu tốt rất quan trọng và cần thiết. Việc đi theo giáo án chạy bộ thì các bạn cũng cần kết hợp với việc rèn luyện sức khỏe thì các bạn mới có thể nâng cao tốc độ chạy của mình. Một trong những bài tập đó là các bạn nên đến phòng tập và nâng tạ.

Xem chi tiết 

Kinh nghiệm cơ bản khi chạy bộ địa hình dành cho người mới bắt đầu  1679

 10/13/2019

Việc chạy Trail ( chạy bộ địa hình ) khá xa lạ đối với một số người và có những bạn chưa từng chạy bộ ở dạng địa hình này. Việc chạy bộ ở địa hình cũng là một khó khăn và sẽ có những nguy hiểm. Vậy các bạn hãy cùng tìm hiểu bài viết này để có những kinh nghiệm cần thiết cho bản thân khi chạy Trail nhé.

Xem chi tiết 

Những phụ kiện cơ bản người mới chạy bộ cần có  2221

 10/13/2019

Trang phụ nào sẽ hợp với việc chạy bộ chắc hẳn là thắc mắc của không ít người mới bắt đầu việc chạy bộ. Các bạn không cần phải lựa chọn những bộ trang phục mắc tiền, bộ môn thể thao chạy bộ là môn tốn rất ít kinh phí và trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra các mẹo giúp các bạn tiết kiệm nhưng lại chọn được những bộ trang phục thật phù hợp. 

Xem chi tiết 

Lợi ích chạy cầu thang với mục tiêu cải thiện tốc độ  1061

 10/13/2019

Chạy cầu thang là một bài tập lý tưởng cho những ai đang có mục đích cải thiện tốc độ chạy bộ. Bài tập chạy cầu thang nên có trong quá trình tập luyện chạy bộ của các bạn. Vậy lợi ích của việc chạy cầu thang với mục tiêu cải thiện tốc độ là gì? Các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Xem chi tiết 

Sự khác nhau giữa Ultra Marathon và Marathon  1722

 10/12/2019

Bạn là vận động viên chạy bộ hay người yêu thích bộ môn thể thao chạy bộ hoặc tập chạy bộ để rèn luyện sức khỏe, nhưng bạn có biết sự khác nhau giữa Ultra và Marathon.

Xem chi tiết 

Hướng dẫn cách chạy bộ đúng kỹ thuật  1647

 10/12/2019

Chắc Chắn Trong Chúng Ta Ai Cũng Biết Đến Chạy Bộ, Hướng Dẫn Cách Chạy Bộ Đúng Kỹ Thuật Sẽ Giúp Cho Bạn Tập Chạy Bộ Được Hiểu Quả Hơn Và Đạt Được Mục Tiêu Nhanh Hơn.

Xem chi tiết 

Những điều cần biết trong chạy bộ để giảm cân đúng cách  1109

 10/12/2019

Những Điều Cần Biết Trong Chạy Bộ Để Giảm Cân Đúng Cách, Vì Vậy Có Nhiều Người Chọn Chạy Bộ Là Một Hình Thức Giảm Cân Hiệu Quả, Còn Bạn Thi Sao? Bạn Có Muốn Giảm Cân Không?

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website