Hướng dẫn cách chạy bộ đúng kỹ thuật

 10/12/2019 |  Admin   1647 lượt xem

(yeuthehinh.net) - Chắc Chắn Trong Chúng Ta Ai Cũng Biết Đến Chạy Bộ, Hướng Dẫn Cách Chạy Bộ Đúng Kỹ Thuật Sẽ Giúp Cho Bạn Tập Chạy Bộ Được Hiểu Quả Hơn Và Đạt Được Mục Tiêu Nhanh Hơn.

Ngoài các bài hướng dẫn tập thể thao khác chúng ta kết hợp với chạy bộ để có một sức khỏe tốt hơn, hoặc có những người chạy bộ để tăng sức bền hoặc giảm cân. Chạy bộ giúp cho cơ thể chúng ta trở nên linh động và hoạt bát hơn. Chạy bộ là một môn thể thao không mất quá nhiều sức lực như các bài vận động khác. Là sự lựa chọn của nhiều người. Từ những người còn trẻ tuổi đến những người đã có tuổi, họ đều lựa chọn chạy bộ để rèn luyện sức khỏe hay phục vụ một mục đích nào đó.

Các bạn chắc hẳn ai cũng nghĩ chạy bộ đơn thuần là chạy theo bản năng và sức lực của mình. Nhưng thật ra chạy bộ cần có kỹ thuật của nó. Kỹ thuật trong chạy bộ nhằm không gây những tác động xấu đến các cơ quan khác và tạo khả năng đạt được mục đích nhanh hơn. Từ đó ta có thể thấy trong chạy bộ cũng cần những kỹ thuật riêng của nó. Không phải ai trong chúng ta cũng biết và hiểu được những kĩ thuật trong chạy bộ. làm giảm đi hiệu quả của nó và gây đau các cơ. Và đặc biệt là sự tác động xấu đến cơ chân. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra những bài hướng dẫn tập chạy bộ chi tiết trong cách chạy bộ sao cho đúng kỹ thuật.

Hướng dẫn cách chạy bộ đúng kỹ thuật

Điều đầu tiên mà không nhiều người quan tâm đến đó chính là trang phục cho chạy bộ. Để có các động tác chạy bộ đúng kỹ thuật được thì trước tiên ta cần phải có những bộ trang phục và giầy sao cho phù hợp nhất. Bạn cần chọn những bộ trang phục mềm mại và co dãn tốt. Đặc biệt là dễ thấm mồ hôi và thoáng mát. Khuyến khích các bạn mặc quần đùi và áo ba lỗ để quá trình chạy diễn ra dễ dàng hơn. Thêm vào đó, bạn cần có đôi giầy dễ chịu và vừa vặn nhất.

Có thể nói, lỗi mà những người chạy bộ hay mắc phải nhiều nhất đó chính là dùng quá nhiều sức. Có thể bạn nghĩ dùng nhiều sức sẽ làm tăng hiệu quả và đạt đươc hiệu quả nhanh hơn, hoặc bạn cho rằng dùng sức nhiều sẽ làm cho cơ thể giải tỏa được tốt hơn. Nhưng đó đều là những ý nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bạn nên chạy vừa sức của mình, để bạn cảm thấy sự thoải mái nhất trong quá trình tập. Hơn thế nữa, tránh các tình trạng căng cơ, căng đầu gối và đau bàn chân.

Hướng dẫn cách chạy bộ đúng kỹ thuật

Tiếp đó, lỗi các bạn cần tránh đó chính là sải chân quá dài và tiếp đất quá mạnh. Việc bước sải chân quá dài sẽ khiến các cơ chân chịu sự tác động mạnh gây đau cơ. Bạn nên bước sải chân vừa tầm với sức bật của bạn, không nên quá sức. Sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn trong quá trình tập. Và bạn nên tiếp đất nhẹ nhàng và theo nhịp điệu. Tránh tiếp đất mạnh gây ảnh hưởng đến bàn chân và cơ thể. Nếu tiếp đất mạnh nhiều lần, bạn sẽ bị đau chân và không thể tiếp tục chạy. Đặt chân nhẹ nhàng và dồn trọng lượng cơ thể ra sau vào gót chân. Hãy tưởng tượng bàn chân bạn đang nhẹ nhàng lướt trên mặt đất thay vì đặt hẳn bàn chân xuống đất.

Lưu ý kế tiếp cho bạn chính là cơ đùi trước của bạn. Cơ đùi trước của bạn giúp bạn đổ người về phía trước. Chính vì vậy, bạn cần tạo một sự chắc chắn trên cơ đùi của bạn. Không nên chạy qua mạnh tránh tác động đến cơ đùi trước này. Tiếp theo, bạn nên chú ý đến phần hông và eo. Hai bộ phận này cần được giữ nguyên, không đánh mạnh. Việc giữ hông và eo này giúp giảm nguy cơ đau lưng. Giữ lưng thẳng và thả lỏng.

Hướng dẫn cách chạy bộ đúng kỹ thuật

Có thể bạn chưa biết, trong quá trình chạy bộ bạn nên giữ lưng thẳng đồng thời hóp eo lại. Tránh tình trạng gù lưung và cúi đầu khi chạy, bạn hãy tạo cảm giác thoải mái cho cổ để tránh đau cổ. Rất nguy hiểm đến sự vận động của cột sống. Lưng thẳng khi chạy giúp cột sống được vận động nhẹ nhàng hơn. Khi chạy phần ngực, cánh tay, đầu và vai cũng rất quan trọng. Vai của bạn cần được thả lỏng và vung vẩy nhẹ nhàng theo bước chạy. Gập khuỷu tay và dùng vai đánh tay nhẹ nhàng. Bạn có thể nắm tay hoặc thả lỏng bàn tay sao cho phù hợp nhất.

Theo bài viết tập chạy bộ

liên quan

Giảm cân bằng phương pháp chạy bộ thì như thế nào?  1569

 10/15/2019

Nói về môn thể thao nào để giảm cân tốt mà đơn giản, tiết kiệm chi phí và thời gian, xin thưa là theo kinh nghiệm của mình, chạy bộ là lựa chọn tốt nhất?

Xem chi tiết 

Chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho người chạy bộ  1854

 10/15/2019

Hiện nay, vấn đề dinh dưỡng và các loại vitamin là một vấn đề đang rất được quan tâm, các loại vitamin sẽ giúp cho sức khỏe của người chạy bộ , phòng ngừa các chấn thương. Là những người thường xuyên chạy bộ với mục đích này hay mục đích khác, các bạn nên tìm hiểu về vấn đề dinh dưỡng và vitamin đối với người chạy bộ. Bài viết này sẽ giúp các bạn làm sáng tỏ vấn đề này.

Xem chi tiết 

Mẹo giúp cải thiện tốc độ chạy  1357

 10/13/2019

Mô tả:  Vấn đề tốc độ và sức bền trong quá trình chạy là một điều đáng được quan tâm của vận động viên chạy bộ, Vậy muốn nâng cao tốc độ, rèn luyện sức bền, người vận động viên hay người chuyên chạy bộ cần phải làm những gì? Các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Xem chi tiết 

Luyện tập như thế nào để chạy nhanh hơn  2343

 10/13/2019

Nếu các bạn thật sự nghiêm túc trong việc tập luyện chạy bộ và để chiến thắng trong các cuộc thi thì yếu tố tốc độ là yếu tốt rất quan trọng và cần thiết. Việc đi theo giáo án chạy bộ thì các bạn cũng cần kết hợp với việc rèn luyện sức khỏe thì các bạn mới có thể nâng cao tốc độ chạy của mình. Một trong những bài tập đó là các bạn nên đến phòng tập và nâng tạ.

Xem chi tiết 

Kinh nghiệm cơ bản khi chạy bộ địa hình dành cho người mới bắt đầu  1679

 10/13/2019

Việc chạy Trail ( chạy bộ địa hình ) khá xa lạ đối với một số người và có những bạn chưa từng chạy bộ ở dạng địa hình này. Việc chạy bộ ở địa hình cũng là một khó khăn và sẽ có những nguy hiểm. Vậy các bạn hãy cùng tìm hiểu bài viết này để có những kinh nghiệm cần thiết cho bản thân khi chạy Trail nhé.

Xem chi tiết 

Những phụ kiện cơ bản người mới chạy bộ cần có  2221

 10/13/2019

Trang phụ nào sẽ hợp với việc chạy bộ chắc hẳn là thắc mắc của không ít người mới bắt đầu việc chạy bộ. Các bạn không cần phải lựa chọn những bộ trang phục mắc tiền, bộ môn thể thao chạy bộ là môn tốn rất ít kinh phí và trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra các mẹo giúp các bạn tiết kiệm nhưng lại chọn được những bộ trang phục thật phù hợp. 

Xem chi tiết 

Lợi ích chạy cầu thang với mục tiêu cải thiện tốc độ  1061

 10/13/2019

Chạy cầu thang là một bài tập lý tưởng cho những ai đang có mục đích cải thiện tốc độ chạy bộ. Bài tập chạy cầu thang nên có trong quá trình tập luyện chạy bộ của các bạn. Vậy lợi ích của việc chạy cầu thang với mục tiêu cải thiện tốc độ là gì? Các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Xem chi tiết 

Sự khác nhau giữa Ultra Marathon và Marathon  1722

 10/12/2019

Bạn là vận động viên chạy bộ hay người yêu thích bộ môn thể thao chạy bộ hoặc tập chạy bộ để rèn luyện sức khỏe, nhưng bạn có biết sự khác nhau giữa Ultra và Marathon.

Xem chi tiết 

6 hướng dẫn chạy bộ đúng cách  1665

 10/12/2019

Những Tưởng Rằng Chạy Bộ Là Theo Bản Năng Và Không Cần Có Kỹ Thuật, 6 Hướng Dẫn Chạy Bộ Đúng Cách Là Làm Bạn Thấy Được Sự Khác Nhau Của Chạy Bộ Đúng Kỹ Thuật Và Chạy Bộ Thông Thường.

Xem chi tiết 

Những điều cần biết trong chạy bộ để giảm cân đúng cách  1108

 10/12/2019

Những Điều Cần Biết Trong Chạy Bộ Để Giảm Cân Đúng Cách, Vì Vậy Có Nhiều Người Chọn Chạy Bộ Là Một Hình Thức Giảm Cân Hiệu Quả, Còn Bạn Thi Sao? Bạn Có Muốn Giảm Cân Không?

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website