Luyện tập như thế nào để chạy nhanh hơn

 10/13/2019 |  Admin   2344 lượt xem

(yeuthehinh.net) - Nếu các bạn thật sự nghiêm túc trong việc tập luyện chạy bộ và để chiến thắng trong các cuộc thi thì yếu tố tốc độ là yếu tốt rất quan trọng và cần thiết. Việc đi theo giáo án chạy bộ thì các bạn cũng cần kết hợp với việc rèn luyện sức khỏe thì các bạn mới có thể nâng cao tốc độ chạy của mình. Một trong những bài tập đó là các bạn nên đến phòng tập và nâng tạ.

Luyện tập như thế nào để chạy nhanh hơn

1. Lợi ích của việc tập tạ để nâng cao tốc độ chạy. 

1 tạp chí Y học đã từng đánh giá như thế này : " chương trình định hướng sức mạnh tối đa chung ban đầu có thể là phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất để cải thiện sức mạnh tối đa cũng như khả năng phản ứng" .

Việc tập luyện này sẽ giúp bạn có đủ khả năng để bứt phá tốc độ vào đoạn đường cuối của cuộc đua. Đồng thời nó còn giúp bạn có thể chạy xa hơn, nhanh hơn và đặc biệt là tiêu tốn ít năng lượng hơn.

Mong muốn mình sẽ chạy nhanh hơn đều là mong muốn chung của mọi vận động viên. Vậy làm thế nào để có thể chạy nhanh hơn? Các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu 5 cách giúp chạy nhanh hơn sau đây nhé.

5 cách tập luyện để có thể chạy nhanh hơn. 

Một số người cho rằng, việc tập luyện thêm những bài tập này sẽ làm cho cơ bắp của các bạn trở nên nặng nề gây cản trở và giảm tốc độ trong quá trình chạy hoặc sợ chấn thương trong quá trình tập luyện, sẽ ảnh hưởng đến mùa thi của các bạn.

Tuy nhiên, việc tập luyện thêm những bài tập này sẽ giúp các bạn cải thiện phần cơ và gân. Đảm bảo tính đàn hồi, tránh những chấn thương ngoài mong muốn đồng thời có 1 phần năng lượng đàn hồi để các bạn sử dụng trong quá trình chạy của các bạn.

 1. Nâng tạ quanh năm nhưng dừng trong mùa thi đấu.

Luyện tập như thế nào để chạy nhanh hơn

- Việc tham gia một cuộc thi chắc chắn sẽ có thời gian cụ thể diễn ra cuộc thi, vì vậy sắp đến mùa thi đấu, các bạn nên dừng việc tập tạ và tập trung vào việc tập luyện chạy bộ nhiều hơn.

- Sau khi kết thúc mùa thi thì các bạn nên trở lại việc tập luyện ngay, để có thể đảm bảo các bạn sẽ có một thân hình và cơ bắp sẽ chắc khỏe, đảm bảo được thể lực của các bạn.

- Sau 1 thời gian không tập luyện, khi tập luyện trở lại cảm giác sẽ như lần đầu tập luyện, cảm thấy nhức mỏi nên các bạn cần cố gắng và kiên trì để lấy lại nhịp độ của việc nâng tạ.

2. Chọn các bài tập chức năng cao cấp.

Luyện tập như thế nào để chạy nhanh hơn

- Các bạn nên tìm được những bài tập chức năng phù hợp với mục đích cải thiện tốc độ chạy của các bạn, bởi vì không phải tất cả mọi bài tập đều có lợi cho việc này. Ví dụ Single Leg Squat, Single Leg Deadlift... Bên cạnh đó các bạn có thể tìm đến một huấn luyện viên chuyên môn cao để tham khảo về vấn đề này.

3. Tập luyện trong một loạt các hiệp và lần lặp.

- Nếu tập 4 hiệp 10 lần lặp tức là các bạn thực hiện 40 lần lặp và chia làm 4 lần để tập. 

- Mỗi lần lặp sẽ giúp cơ bắp các bạn trở nên chắc khỏe và như mục đích là có thể chạy nhanh hơn thì các bạn nên thực hiện số lần lặp ít nhất là 5 lần cho 1 hiệp tập.

- Kiểu tập này rất phù hợp cho bài tập Single Leg Squat và Single Leg Deadlift. Áp dụng cho bài tập 1 chân thì các bạn nên sử dụng mức tạ phù hợp cho 8 - 12 lần lặp trong 1 hiệp tập.

4. Nâng tạ với nỗ lực tối đa.

- Mọi người đều nghĩ, nâng tạ càng nhanh sẽ càng tốt. Nhưng các bạn đã thiếu, việc nâng tạ càng nhanh và càng nhiều lần là tốt, nhưng việc nâng nhanh và nâng nhiều phải kết hợp với việc nâng đúng kỹ thuật và tư thế thực hiện nữa mới đủ.

- Việc tập luyện này sẽ giúp các bạn phát huy tối đa thể lực của các bạn trong quá trình chạy.

5. Thực hiện nhiều cách nhảy.

Luyện tập như thế nào để chạy nhanh hơn

Frog Jump, Jump Squat, Bounding... là những bài tập nhảy rất bổ ích và có lợi cho việc cải thiện tốc độ, giúp giảm bớt sự cứng cỏi của cơ bắp, gân và khớp. 

Việc nhảy và tiếp đất giúp gân và cơ bắp được luyện tập tính đàn hồi. Sẽ có 1 phần năng lượng đàn hồi được tích trữ và các bạn sẽ dùng được lượng năng lượng này trong mùa thi đấu. 

Tránh những buổi tập chạy thì các bạn nên tập những bài tập này ít nhất 1 tuần 1 lần và các bạn nên thực hiện liên tiếp 3 bài tập, lặp lại số hiệp như yêu cầu. 

liên quan

Giảm cân bằng phương pháp chạy bộ thì như thế nào?  1569

 10/15/2019

Nói về môn thể thao nào để giảm cân tốt mà đơn giản, tiết kiệm chi phí và thời gian, xin thưa là theo kinh nghiệm của mình, chạy bộ là lựa chọn tốt nhất?

Xem chi tiết 

Chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho người chạy bộ  1854

 10/15/2019

Hiện nay, vấn đề dinh dưỡng và các loại vitamin là một vấn đề đang rất được quan tâm, các loại vitamin sẽ giúp cho sức khỏe của người chạy bộ , phòng ngừa các chấn thương. Là những người thường xuyên chạy bộ với mục đích này hay mục đích khác, các bạn nên tìm hiểu về vấn đề dinh dưỡng và vitamin đối với người chạy bộ. Bài viết này sẽ giúp các bạn làm sáng tỏ vấn đề này.

Xem chi tiết 

Mẹo giúp cải thiện tốc độ chạy  1357

 10/13/2019

Mô tả:  Vấn đề tốc độ và sức bền trong quá trình chạy là một điều đáng được quan tâm của vận động viên chạy bộ, Vậy muốn nâng cao tốc độ, rèn luyện sức bền, người vận động viên hay người chuyên chạy bộ cần phải làm những gì? Các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Xem chi tiết 

Kinh nghiệm cơ bản khi chạy bộ địa hình dành cho người mới bắt đầu  1679

 10/13/2019

Việc chạy Trail ( chạy bộ địa hình ) khá xa lạ đối với một số người và có những bạn chưa từng chạy bộ ở dạng địa hình này. Việc chạy bộ ở địa hình cũng là một khó khăn và sẽ có những nguy hiểm. Vậy các bạn hãy cùng tìm hiểu bài viết này để có những kinh nghiệm cần thiết cho bản thân khi chạy Trail nhé.

Xem chi tiết 

Những phụ kiện cơ bản người mới chạy bộ cần có  2221

 10/13/2019

Trang phụ nào sẽ hợp với việc chạy bộ chắc hẳn là thắc mắc của không ít người mới bắt đầu việc chạy bộ. Các bạn không cần phải lựa chọn những bộ trang phục mắc tiền, bộ môn thể thao chạy bộ là môn tốn rất ít kinh phí và trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra các mẹo giúp các bạn tiết kiệm nhưng lại chọn được những bộ trang phục thật phù hợp. 

Xem chi tiết 

Lợi ích chạy cầu thang với mục tiêu cải thiện tốc độ  1061

 10/13/2019

Chạy cầu thang là một bài tập lý tưởng cho những ai đang có mục đích cải thiện tốc độ chạy bộ. Bài tập chạy cầu thang nên có trong quá trình tập luyện chạy bộ của các bạn. Vậy lợi ích của việc chạy cầu thang với mục tiêu cải thiện tốc độ là gì? Các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Xem chi tiết 

Sự khác nhau giữa Ultra Marathon và Marathon  1722

 10/12/2019

Bạn là vận động viên chạy bộ hay người yêu thích bộ môn thể thao chạy bộ hoặc tập chạy bộ để rèn luyện sức khỏe, nhưng bạn có biết sự khác nhau giữa Ultra và Marathon.

Xem chi tiết 

6 hướng dẫn chạy bộ đúng cách  1665

 10/12/2019

Những Tưởng Rằng Chạy Bộ Là Theo Bản Năng Và Không Cần Có Kỹ Thuật, 6 Hướng Dẫn Chạy Bộ Đúng Cách Là Làm Bạn Thấy Được Sự Khác Nhau Của Chạy Bộ Đúng Kỹ Thuật Và Chạy Bộ Thông Thường.

Xem chi tiết 

Hướng dẫn cách chạy bộ đúng kỹ thuật  1647

 10/12/2019

Chắc Chắn Trong Chúng Ta Ai Cũng Biết Đến Chạy Bộ, Hướng Dẫn Cách Chạy Bộ Đúng Kỹ Thuật Sẽ Giúp Cho Bạn Tập Chạy Bộ Được Hiểu Quả Hơn Và Đạt Được Mục Tiêu Nhanh Hơn.

Xem chi tiết 

Những điều cần biết trong chạy bộ để giảm cân đúng cách  1108

 10/12/2019

Những Điều Cần Biết Trong Chạy Bộ Để Giảm Cân Đúng Cách, Vì Vậy Có Nhiều Người Chọn Chạy Bộ Là Một Hình Thức Giảm Cân Hiệu Quả, Còn Bạn Thi Sao? Bạn Có Muốn Giảm Cân Không?

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website