Mẹo giúp cải thiện tốc độ chạy

 10/13/2019 |  Admin   1358 lượt xem

(yeuthehinh.net) - Mô tả:  Vấn đề tốc độ và sức bền trong quá trình chạy là một điều đáng được quan tâm của vận động viên chạy bộ, Vậy muốn nâng cao tốc độ, rèn luyện sức bền, người vận động viên hay người chuyên chạy bộ cần phải làm những gì? Các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Mẹo giúp cải thiện tốc độ chạy

1. Tăng quãng đường chạy vào mỗi tuần

Mẹo giúp cải thiện tốc độ chạyKế hoạch tập luyện thường xuyên mỗi ngày cũng như khi chuẩn bị bước vào trận đấu, các vận động viên đều phải tăng quãng đường chạy mỗi ngày, càng ngày thì quãng đường sẽ kéo dài hơn, đây là mẹo đầu tiên giúp các bạn cải thiện tốc độ chạy mà không cần tập luyện quá sức.

Với mỗi lần tăng quãng đường chạy, các bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình bị quá sức và quá tải sau mỗi buổi tập, tuy nhiên, dần dần cơ thể các bạn sẽ thích nghi được với điều này. Cứ như vậy các bạn cứ việc kéo dài quãng đường chạy của mình và cho bản thân thời gian để thích nghi với việc đây. Đây là bản mẹo đầu tiên giúp các bạn nâng cao tốc độ chạy bộ và nâng cao sức bền bỉ của các bạn trong quá trình chạy.

2. Lắng nghe cơ thể của bạn

Mẹo giúp cải thiện tốc độ chạy

Mỗi vận động viên nên tăng bao nhiêu phần trăm quãng đường cho mỗi tuần là tốt nhất? Nhiều người cho rằng chỉ nên tăng không quá 10% quãng đường cho mỗi tuần là tốt nhất, tuy nhiên, dựa trên những bài báo y tế, tỷ lệ chấn thương của những người chạy bộ là như nhau chứ không phụ thuộc vào số quãng đường mà các bạn kéo dài thêm.

Tuy nhiên, không có nghĩa là các bạn nên tăng gấp đôi quãng đường chạy của các bạn trong vòng 1 tuần ( các bạn sẽ tạo cho cơ thể mình một áp lực quá lớn ). Bạn nên tập trung lắng nghe cơ thể, xem xét cơ thể mình có thể chạy thêm bao nhiêu phần trăm quãng đường và điều chỉnh quãng đường chạy sao cho phù hợp với thể lực của mình nhất. Việc đó cũng sẽ tạo dáng thể hình của bạn sau thời gian dài tập luyện.

3. Tăng tốc cho những buổi chạy dài

Việc tăng tốc trong những buổi chạy đường dài sẽ giúp các bạn cải thiện sức bền của mình, giúp các bạn dễ dàng vượt qua những cơn mệt mỏi của cuộc đua đường dài như marathon. Hãy chạy với tốc độ cao nhất ở những đoạn đường đua cuối cùng. Việc này sẽ giúp các bạn cải thiện tốc độ rất tốt đấy.

4. Thực hiện các bài tập riêng

Nếu việc cải thiện tốc độ là trở ngại thì các bạn có thể tập trung vào việc rèn luyện sức bền bỉ của bản thân.Chạy bộ trong 1 thời gian dài có thể làm các bạn nản chí, nhưng các bạn cần phải cố gắng tập luyện mỗi ngày, các bạn sẽ chạy tốt hơn . Xây dựng được một nền tảng sức khỏe bền bỉ, sau đó các bạn có thể tập trung vào việc cải thiện tốc độ vào các bài luyện cải thiện tốc độ của bản thân. Các bạn sẽ từng bước thành công trong việc cải thiện tốc độ và sức bền trong quá trình chạy bộ.

Khi bạn mới bắt đầu việc chạy, các bạn sẽ cảm thấy thích thú và không thấy mệt, tuy nhiên không vì thế mà các bạn dồn hết sức lực vào quãng đường chạy đầu tiên, điều đó sẽ làm các bạn nhanh mệt, các bạn phải giữ cho mình một tốc độ ôn hòa nhất, giữ được sức bền, để đảm bảo tốc độ cho cả quãng đường chạy. Các bạn hãy luôn giữ cho cơ thể một tinh thần tập luyện thể thao để từng bước cải thiện tốc độ và sức bền thành công nhé.

liên quan

Giảm cân bằng phương pháp chạy bộ thì như thế nào?  1569

 10/15/2019

Nói về môn thể thao nào để giảm cân tốt mà đơn giản, tiết kiệm chi phí và thời gian, xin thưa là theo kinh nghiệm của mình, chạy bộ là lựa chọn tốt nhất?

Xem chi tiết 

Chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho người chạy bộ  1855

 10/15/2019

Hiện nay, vấn đề dinh dưỡng và các loại vitamin là một vấn đề đang rất được quan tâm, các loại vitamin sẽ giúp cho sức khỏe của người chạy bộ , phòng ngừa các chấn thương. Là những người thường xuyên chạy bộ với mục đích này hay mục đích khác, các bạn nên tìm hiểu về vấn đề dinh dưỡng và vitamin đối với người chạy bộ. Bài viết này sẽ giúp các bạn làm sáng tỏ vấn đề này.

Xem chi tiết 

Luyện tập như thế nào để chạy nhanh hơn  2344

 10/13/2019

Nếu các bạn thật sự nghiêm túc trong việc tập luyện chạy bộ và để chiến thắng trong các cuộc thi thì yếu tố tốc độ là yếu tốt rất quan trọng và cần thiết. Việc đi theo giáo án chạy bộ thì các bạn cũng cần kết hợp với việc rèn luyện sức khỏe thì các bạn mới có thể nâng cao tốc độ chạy của mình. Một trong những bài tập đó là các bạn nên đến phòng tập và nâng tạ.

Xem chi tiết 

Kinh nghiệm cơ bản khi chạy bộ địa hình dành cho người mới bắt đầu  1679

 10/13/2019

Việc chạy Trail ( chạy bộ địa hình ) khá xa lạ đối với một số người và có những bạn chưa từng chạy bộ ở dạng địa hình này. Việc chạy bộ ở địa hình cũng là một khó khăn và sẽ có những nguy hiểm. Vậy các bạn hãy cùng tìm hiểu bài viết này để có những kinh nghiệm cần thiết cho bản thân khi chạy Trail nhé.

Xem chi tiết 

Những phụ kiện cơ bản người mới chạy bộ cần có  2221

 10/13/2019

Trang phụ nào sẽ hợp với việc chạy bộ chắc hẳn là thắc mắc của không ít người mới bắt đầu việc chạy bộ. Các bạn không cần phải lựa chọn những bộ trang phục mắc tiền, bộ môn thể thao chạy bộ là môn tốn rất ít kinh phí và trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra các mẹo giúp các bạn tiết kiệm nhưng lại chọn được những bộ trang phục thật phù hợp. 

Xem chi tiết 

Lợi ích chạy cầu thang với mục tiêu cải thiện tốc độ  1061

 10/13/2019

Chạy cầu thang là một bài tập lý tưởng cho những ai đang có mục đích cải thiện tốc độ chạy bộ. Bài tập chạy cầu thang nên có trong quá trình tập luyện chạy bộ của các bạn. Vậy lợi ích của việc chạy cầu thang với mục tiêu cải thiện tốc độ là gì? Các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Xem chi tiết 

Sự khác nhau giữa Ultra Marathon và Marathon  1722

 10/12/2019

Bạn là vận động viên chạy bộ hay người yêu thích bộ môn thể thao chạy bộ hoặc tập chạy bộ để rèn luyện sức khỏe, nhưng bạn có biết sự khác nhau giữa Ultra và Marathon.

Xem chi tiết 

6 hướng dẫn chạy bộ đúng cách  1665

 10/12/2019

Những Tưởng Rằng Chạy Bộ Là Theo Bản Năng Và Không Cần Có Kỹ Thuật, 6 Hướng Dẫn Chạy Bộ Đúng Cách Là Làm Bạn Thấy Được Sự Khác Nhau Của Chạy Bộ Đúng Kỹ Thuật Và Chạy Bộ Thông Thường.

Xem chi tiết 

Hướng dẫn cách chạy bộ đúng kỹ thuật  1647

 10/12/2019

Chắc Chắn Trong Chúng Ta Ai Cũng Biết Đến Chạy Bộ, Hướng Dẫn Cách Chạy Bộ Đúng Kỹ Thuật Sẽ Giúp Cho Bạn Tập Chạy Bộ Được Hiểu Quả Hơn Và Đạt Được Mục Tiêu Nhanh Hơn.

Xem chi tiết 

Những điều cần biết trong chạy bộ để giảm cân đúng cách  1109

 10/12/2019

Những Điều Cần Biết Trong Chạy Bộ Để Giảm Cân Đúng Cách, Vì Vậy Có Nhiều Người Chọn Chạy Bộ Là Một Hình Thức Giảm Cân Hiệu Quả, Còn Bạn Thi Sao? Bạn Có Muốn Giảm Cân Không?

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website