Những lưu ý cho người mới tập chạy bộ

 10/12/2019 |  Admin   1000 lượt xem

(yeuthehinh.net) - Chạy Bộ Là Một Môn Thể Thao Không Còn Xa Lạ Gì Đối Với Chúng Ta. Vậy Những Lưu Ý Cho Người Mới Tập Chạy Bộ Mà Bạn Cần Biết Trước Khi Bắt Đầu Chạy Bộ. Chúc Các Bạn Thành Công.

Những bài tập hướng dẫn tập thể thao hiện nay rất nhiều, nhưng không phải bạn cứ chạy theo bản năng và phụ thuộc vào khả năng của mình mà không để ý đến những yếu tố khác. Chạy bộ cũng cần có kỹ thuật riêng của nó. Những lưu ý này không phải ai cũng có thể để ý hết được bởi lẽ mọi người thường chủ quan cho rằng chỉ cần chạy tùy theo sức khỏe của mình.

Cũng không thể phủ nhận những lợi ích mà chạy bộ mang lại. Giúp cho sức khỏe được ổn định hơn, sức bền tốt hơn. Đối với những người mới làm quen với môn thể thao này có lẽ chưa hiểu rõ về bản chất của chạy bộ, sẽ mắc phải một số sai lầm không đáng có. Vì vậy, chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn những lưu ý và những hướng dẫn tập chạy bộ cho người mới chạy bộ dưới đây.

  1. Thời điểm chạy bộ phù hợp

Đối với những người đã quen thuộc với môn thể thao này, họ có thể chạy theo sở thích của mình. Nhưng đối với những người mới tập, các chuyên ra khuyên rằng bạn nên chạy vào buổi sáng. Bởi lẽ, buổi sáng cần các hoạt động không quá mạnhh nhưng cần một sức bền nhất định. Tập trung sức lực cho cả một ngày dài và bạn có thể hít thở không khí trong lành của buổi sang sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Về sau, bạn có thể chạy theo thời gian rảnh mà bạn có. Chạy bộ vào thời điểm bạn cảm thấy thích thú và thoải mái nhất. Mỗi ngày bạn nên dành khoảng 30 phút cho một lần chạy. Nhưng lưu ý bạn không nên chạy vào buổi tối sẽ làm khó ngủ. Đặc biệt, bạn không được chạy bộ sau bữa ăn, hãy đợi sau 2 giờ đồng hồ bữa ăn. Và sau mỗi lần chạy, bạn hãy dành khoảng 10 phút để nghỉ ngơi rồi hãy đến với bữa ăn của mình.

Những lưu ý cho người mới tập chạy bộ

  1. Khởi động trước khi chạy

Có lẽ nhiều người vẫn chưa biết đến lợi ích của việc khởi động trước khi chạy và tác hại của việc không khởi động trước khi chạy là gì. Với bất kì vận động thể thao nào cũng cần phải khởi động trước tiên. Khởi động giúp cho cơ thể thích nghi với môi trường luyện tập, làm nóng cơ thể. Giúp các cơ trong cơ thể hoạt đông nhẹ nhàng và quen dần với việc hoạt động mạnh, không bị ảnh hưởng bởi các hoạt động mạnh.

Khởi động trước khi chạy bộ không cần những động tác quá cầu kì. Bạn khởi động nhẹ nhàng các bắp cơ, từ đầu xuống đến chân mang tính chất khởi động. Bạn nên dành khoảng 5-7 phút cho việc khởi động nhẹ nhàng. Khi bắt đầu chay, bạn nên chạy từ từ nhẹ nhàng chậm rồi mới chạy nhanh hơn. Và lưu ý đừng chạy quá sức.

Những lưu ý cho người mới tập chạy bộ

  1. Kỹ thuật chạy chính xác

Dù chạy ở bất kì tốc độ nào, bạn cũng cần chạy theo kỹ thuật đúng. Đầu tiên bạn không nên chạy quá nhanh hay quá chậm, hãy chạy vừa sức của mình để đảm bảo cho sức chạy bền và không bị mất sức quá nhiều. Tiếp đến, bạn chạy cần lưng thẳng, không bị gù. Chân chạm đất nhẹ nhàng không cần phải quá mạnh mẽ, tiếp xúc bằng cả bàn chân. Và hai tay vung về phía sau nhịp nhàng theo nhịp chạy, lưu ý không vung tay sang hai bên.

Bạn hãy chạy theo sức lực của mình và cần chạy theo kỹ thuật chính xác. Để tránh tình trạng bị đau các cơ chân và bị mất sức nhiều.

  1. Thở đúng cách

Hơi thở rất quan trọng cho việc chạy bộ. Rất nhiều người khi chạy chỉ hít thở bằng mũi nhịp nhàng theo từng bước chạy. Nhưng bạn nên biết rằng, bạn cần thở cả miệng để cung cấp đầy đủ một lượng oxi cần thiết và đầy đủ cho quá trình chạy. Bạn nên thở nhịp nhàng để quá trình chạy diễn ra dễ dàng hơn và không bị mất sức nhiều.

Những lưu ý cho người mới tập chạy bộ

  1. Đường chạy

Không yêu cầu về địa điểm luyện tập như những môn thể thao khác. Khi bạn chạy bộ, bạn có thể lựa chọn những cung đường thoáng mát, ít xe cọ và có khí hậu trong lành để chạy. Đó có thể là con đường gần nhà, có thể là công viên hay một sân thể dục nào đó. Bạn hãy lựa chọn những nơi chạy bộ sao cho bản thân mình cảm thấy thoải mái và phù hợp nhất.

Theo bài viết tập chạy bộ

liên quan

Giảm cân bằng phương pháp chạy bộ thì như thế nào?  1569

 10/15/2019

Nói về môn thể thao nào để giảm cân tốt mà đơn giản, tiết kiệm chi phí và thời gian, xin thưa là theo kinh nghiệm của mình, chạy bộ là lựa chọn tốt nhất?

Xem chi tiết 

Chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho người chạy bộ  1855

 10/15/2019

Hiện nay, vấn đề dinh dưỡng và các loại vitamin là một vấn đề đang rất được quan tâm, các loại vitamin sẽ giúp cho sức khỏe của người chạy bộ , phòng ngừa các chấn thương. Là những người thường xuyên chạy bộ với mục đích này hay mục đích khác, các bạn nên tìm hiểu về vấn đề dinh dưỡng và vitamin đối với người chạy bộ. Bài viết này sẽ giúp các bạn làm sáng tỏ vấn đề này.

Xem chi tiết 

Mẹo giúp cải thiện tốc độ chạy  1358

 10/13/2019

Mô tả:  Vấn đề tốc độ và sức bền trong quá trình chạy là một điều đáng được quan tâm của vận động viên chạy bộ, Vậy muốn nâng cao tốc độ, rèn luyện sức bền, người vận động viên hay người chuyên chạy bộ cần phải làm những gì? Các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Xem chi tiết 

Luyện tập như thế nào để chạy nhanh hơn  2344

 10/13/2019

Nếu các bạn thật sự nghiêm túc trong việc tập luyện chạy bộ và để chiến thắng trong các cuộc thi thì yếu tố tốc độ là yếu tốt rất quan trọng và cần thiết. Việc đi theo giáo án chạy bộ thì các bạn cũng cần kết hợp với việc rèn luyện sức khỏe thì các bạn mới có thể nâng cao tốc độ chạy của mình. Một trong những bài tập đó là các bạn nên đến phòng tập và nâng tạ.

Xem chi tiết 

Kinh nghiệm cơ bản khi chạy bộ địa hình dành cho người mới bắt đầu  1679

 10/13/2019

Việc chạy Trail ( chạy bộ địa hình ) khá xa lạ đối với một số người và có những bạn chưa từng chạy bộ ở dạng địa hình này. Việc chạy bộ ở địa hình cũng là một khó khăn và sẽ có những nguy hiểm. Vậy các bạn hãy cùng tìm hiểu bài viết này để có những kinh nghiệm cần thiết cho bản thân khi chạy Trail nhé.

Xem chi tiết 

Những phụ kiện cơ bản người mới chạy bộ cần có  2222

 10/13/2019

Trang phụ nào sẽ hợp với việc chạy bộ chắc hẳn là thắc mắc của không ít người mới bắt đầu việc chạy bộ. Các bạn không cần phải lựa chọn những bộ trang phục mắc tiền, bộ môn thể thao chạy bộ là môn tốn rất ít kinh phí và trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra các mẹo giúp các bạn tiết kiệm nhưng lại chọn được những bộ trang phục thật phù hợp. 

Xem chi tiết 

Lợi ích chạy cầu thang với mục tiêu cải thiện tốc độ  1061

 10/13/2019

Chạy cầu thang là một bài tập lý tưởng cho những ai đang có mục đích cải thiện tốc độ chạy bộ. Bài tập chạy cầu thang nên có trong quá trình tập luyện chạy bộ của các bạn. Vậy lợi ích của việc chạy cầu thang với mục tiêu cải thiện tốc độ là gì? Các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Xem chi tiết 

Sự khác nhau giữa Ultra Marathon và Marathon  1722

 10/12/2019

Bạn là vận động viên chạy bộ hay người yêu thích bộ môn thể thao chạy bộ hoặc tập chạy bộ để rèn luyện sức khỏe, nhưng bạn có biết sự khác nhau giữa Ultra và Marathon.

Xem chi tiết 

6 hướng dẫn chạy bộ đúng cách  1666

 10/12/2019

Những Tưởng Rằng Chạy Bộ Là Theo Bản Năng Và Không Cần Có Kỹ Thuật, 6 Hướng Dẫn Chạy Bộ Đúng Cách Là Làm Bạn Thấy Được Sự Khác Nhau Của Chạy Bộ Đúng Kỹ Thuật Và Chạy Bộ Thông Thường.

Xem chi tiết 

Hướng dẫn cách chạy bộ đúng kỹ thuật  1647

 10/12/2019

Chắc Chắn Trong Chúng Ta Ai Cũng Biết Đến Chạy Bộ, Hướng Dẫn Cách Chạy Bộ Đúng Kỹ Thuật Sẽ Giúp Cho Bạn Tập Chạy Bộ Được Hiểu Quả Hơn Và Đạt Được Mục Tiêu Nhanh Hơn.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website