Street workout là gì? Giá trị của Workout cho mọi người

 9/21/2019 |  Admin   1469 lượt xem

(yeuthehinh.net) - Street Workout đang là bộ môn của giới trẻ hiện nay ở các TP lớn tại Việt Nam. Bạn thường gặp nhiều người tập luyện tại các nơi tập thể dục công động như công viên, bãi biễn... và rất nhiều bạn trẻ khá hứng thú và đam mê với bộ môn này. Vậy chính xác street workout là gì?

Street workout hay còn gọi là thể thao ngoài trời trong công viên hoặc các nơi công cộng ở hầu như các thành phố, làng quê nơi mà người tập workout có thể dễ dàng tập và gặp gỡ. Bộ môn này bắt nguồn từ thời Hy Lạp cổ, rất lâu, nhưng lại là trào lưu rất phổ biến ở giới trẻ của Nga. Ngoài ra, nó phát triển mạnh ở Đông Âu và Hoa Kỳ, đặc biệt là khu đô thị ở thành phố New York. Ngày này, nhờ các công cụ Media Social như Youtube, Facebook... giúp cho bộ môn này trở nên phổ biến ở hầu hết các châu lục.

Sự thật là Workout đã lan rộng khắp nơi trên thế giới hiện nay. Nó là sự kết hợp của bộ môn điền kinh, thể dục mềm dẻo, thể thao và bản lĩnh đàn ông với cơ bắp và vẻ đẹp của cơ thể

Street workout ở Việt Nam đã phô biến như thế nào?

Ở Việt Nam thì nó khá thích hợp để các bạn trẻ tập luyện trong công viên. Những nhóm thể thao đường phố khi tập luyện và thi đấu có tổ chức.

Điểm một số thói quen tập thể dục đường phố điển hình thường bao gồm các bài tập như: Pull-up, Chin-up, Push-up, Dips, Muscle-up và Squats.

Bên cạnh đó, thể thao đường phố bao gồm một số skills tĩnh được xem là những động tác khó. Đòi hỏi thể lực nhiều với các bài tập giữ như Front Lever, back Lever và Planches.

Việc tập street workout ở Việt Nam đang thịnh hành và lan rộng ở giới thiệu phần lớn. Có rất nhiều người ngoài việc có được Body đẹp họ còn rất thành công với bộ môn này.

Street Workout thật sự có 2 hình thức rất rõ ràng

Quá trình tập luyện bộ môn này cũng giống như các bộ môn rèn luyện thể lực khác, đòi hỏi phải có nền tảng cơ bản và sự đều đặn trong quá trình tập luyện. Kèm theo đó là sự nỗ lực quyết tâm tập luyện không ngừng. Street workout được thành hai hình thức sau:

Tập luyện để rèn duy trì sức khỏe, thể lực và building body

Đối với hình thức này, chúng ta có thể tập thoải mái bất cứ nơi đâu. Mục đích của hình thức này nhằm giúp bạn duy trì được sức khỏe tốt. Tăng thêm sức mạnh và luôn năng động với các hoạt động thể thao ngoài trời.

Cũng có một số bạn rèn luyện vì đam mê, tập trung các nhóm với nhau để cùng tập luyện thêm động lực và thi đấu nghiệp dư tại Việt Nam.

Tập street workout để đi thi đấu chuyên nghiệp

Với hình thức này đòi hỏi bạn phải tuân thủ tập luyện theo bài bản đến nâng cao. Khi đề cập hình thức chuyên môn thì liên quan đến sức mạnh với các động tác hay như: Giữ Planche, Front Lever hay Back Lever… Ngoài ra, bao gồm có Muscle-up và nhiều bài tập khó khác nữa.

Đặc biệt, trong Street Workout là động tác Muscle up xoay người 360°. Skill này được đánh giá khá đẹp mắt và gây ấn tượng. Động tác này đòi hỏi tốc độ, chính xác và cảm nhận linh hoạt khi xoay người trên xà.

Ưu điểm của việc tập street workout

  • Bạn có thể bắt đầu với nó hoàn toàn miễn phí vì bạn có thể tập ở bất cự đâu với các dụng cụ đơn giản.
  • Bạn cũng có thể tập ở bất cứ nơi nào trong nhà hoặc ngoài trời.
  • Bạn gặp nhiều cơ hội giao lưu, kết bạn và tạo thêm nhiều đam mê và giúp đỡ trong cuộc sống
  • Bạn không cần đào tạo chuyên nghiệp hoặc phòng tập, thiết bị thể dục.
  • Bạn được tập với nhiều người, được khuyến khích tập vì một lối sống lành mạnh cùng với mục tiêu đáng mơ ước có thể đạt được với nó.
  • Đây cũng là một môn thể thao đơn giản, không cần nhiều điều kiện nhưng vẫn duy trì được sự khỏe tốt trong xã hội hiện nay.

Một số động tác trong street workout

Động tác Muscle Up

Street workout là gì? Giá trị của Workout cho mọi người

Động tác Front Lever

Street workout là gì? Giá trị của Workout cho mọi người

Động tác Back Lever

Street workout là gì? Giá trị của Workout cho mọi người

Động tác Human Flag

Street workout là gì? Giá trị của Workout cho mọi người

Động tác Handstand

Street workout là gì? Giá trị của Workout cho mọi người

Động tác Planche

Street workout là gì? Giá trị của Workout cho mọi người

Với Street Workout, một khi bạn đã gắn bó với sự quyết tâm và niềm đam mê với nó, chắc chắn bạn sẽ yêu thích mãi mãi. Bản thân mình cũng rất nghiền bộ môn này, rất mê tập street workout bất cứ mọi nơi, kể cả ở nhà hay ngoài công việc cùng bạn bè. Nó thực sự là môn thể thao bổ ích cho mình tự rất lâu.

Theo Workout Blog

liên quan

Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website