4 tư thế chống đẩy mang lại hiệu quả cao trong môn Workout

 9/21/2019 |  Admin   1168 lượt xem

(yeuthehinh.net) - Chắc hẳn chống đẩy đã không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Đặc biệt, đối với những bạn nam mới luyện tập thể hình thì chống đẩy sẽ là sự lựa chọn đầu tiên.

Bởi lẽ hiệu quả mà chổng đẩy mang lại là rất cao. Hơn thế nữa, đây còn là tập hợp những động tác đơn giản và dễ dàng thực hiện, thời gian dành để luyện tập ít và đỡ mất sức cho người tập hơn. Đối với các động tác trong bài tập hướng dẫn workout nâng cao của chống đẩy, bạn có thể luyện tập ở nhà mà không cần phải đến các phòng tập và thời gian luyện tập phù hợp với quỹ thời gian rảnh của bạn. 

Chính vì lẽ đó, hôm nay chúng tôi giới thiệu đến các bạn 4 động tác chống đẩy dễ thực hiện. Đều là những động tác nhẹ nhàng và ít mất sức trong quá trình luyện tập. Bạn cần thực hiện đúng kỹ thuật để mang lại hiệu quả cao hơn và tránh bị trấn thương khi thực hiện bài tập.

  1. Chống đẩy xiên

4 tư thế chống đẩy mang lại hiệu quả cao trong môn Workout

Đây là tư thế khác với chống đẩy cơ bản ở chỗ, hai tay của bạn sẽ không dang ngang vai mà sẽ thu hẹp lại và xiên xuống gần sát hông. Nhờ đó, bạn sẽ tạo được một lực mạnh hơn khi tác động vào các cơ liên quan. Bạn nằm sấp người xuống đất, lưng thẳng với tư thế tay như trên, dùng lực của tay nâng người lên và hạ xuống nhịp nhàng. Lưu ý trong quá trình thực hiện động tác, gót chân bạn chạm đất làm điểm tựa và không dịch chuyển. Bạn cứ thực hiện lặp đi lặp lại động tác đó như vậy cho đến khi thấy mệt.

  1. Hai tay chụm lại đặt cao và chống đẩy

Đây là một động tác nâng cao hơn động tác trên. Hai cánh tay dưới và bàn tay của bạn tựa xuống nền một cách chắc chắn. Sau đó, nằm sấp người xuống với tư thế thẳng, lưng thẳng, mũi chân chạm đất. Tiếp đó, dùng lực của cánh tay và bàn tay nâng người lên và giữ ở tư thế đó khoảng 3s sau đó từ từ hạ xuống. Bạn thực hiện lặp đi lặp lại động tác này cho đến khi nào thấy mệt thì dừng lại.

4 tư thế chống đẩy mang lại hiệu quả cao trong môn Workout

  1. Chống đẩy 1 tay

4 tư thế chống đẩy mang lại hiệu quả cao trong môn Workout

Đây là động tác cần sự chuyên nghiệp và cần đến sức lực nhiều hơn hai động tác trên. Bởi lẽ, chỉ còn dùng một tay để nâng hạ người lên xuống nên yêu cầu bạn cần có một sự chắc chắn và nhịp nhàng trong khi luyện tập. Tư thế thực hiện động tác như sau, đầu tiên một tay để sau lưng, tay còn lại và hai chân dang rộng ra tạo thành một tam giác cân. Điều này sự giúp cho bài tập được thực hiện dễ dàng và cơ thể được nâng xuống thấp hơn, mang lại hiệu quả cao. Bạn dùng lực của 1 tay còn lại nâng hạ người lên xuống cho đến khi thấy mệt.

  1. Trồng cây chuối và chống đẩy

4 tư thế chống đẩy mang lại hiệu quả cao trong môn Workout

Đây là một động tác khá khó thực hiện và đồi hỏi bạn có một sức khỏe tốt, cần thực hiện đúng kỹ thuật động tác này. Bạn nên làm quen với việc trồng cây chuối trước sau đó hãy thực hiện chống đẩy với tư thế này, và bạn nên lựa chọn một bức tường để làm điểm tựa cho cơ thể.


Trên đây là 4 động tác chống đẩy mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn nam mới luyện tập thể hình 2019. Là những động tác hỗ trợ cho sự phát triển của cơ bụng, cơ tay và cơ ngực rất tốt. Giúp bạn có một thân hình chắc khỏe, cơ bụng 6 múi và cơ ngực săn chắc. Để có được điều đó đối với các động tác này, bạn cần chú ý dành thời gian luyện tập khoảng 30p - 40p cho một lần tập. Mỗi tuần bạn dành 5 buổi luyện tập và tăng mức độ khó lên dần dần để mang lại hiệu quả rõ thấy. Đặc biệt, trước khi thực hiện chống đẩy bạn nên khởi động các cơ nhịp nhàng để làm quen dần với bài tập. Và bạn cần hít thở nhịp nhàng cho mỗi lần tập để không bị mất sức dẫn đến mệt mỏi. Trong khi luyện tập chống đẩy, bạn nên tập trung toàn bộ lực lên các cơ trên cơ thể để có sự phát triển đồng đều.
Ngoài ra, bạn cũng nên phối hợp với 1 chế độ ăn uống phù hợp để tăng hiệu quả cho bào tập.

Theo kinh nghiệm tập Workout

liên quan

Mách bạn 4 động tác Workout hiệu quả giúp vòng eo thon gọn cho bạn nữ  1571

 9/21/2019

Đối với phái đẹp, có một vòng eo săn chắc và thon gọn là điều ai cũng mong muốn. Quá trình ăn uống và vận động không phù hợp đã tạo mỡ trên vòng bụng của bạn, khiến bạn không khỏi đau đầu về vóc dáng của mình.

Xem chi tiết 

Top 3 bài tập Workout hiệu quả dành cho bạn nữ  1453

 9/21/2019

Không chỉ những cánh đàn ông mà chị em phụ nữ cũng lựa chọn thể hình là một môn luyện tập để tăng sự dẻo dai và có thân hình đúng chuẩn.

Xem chi tiết 

Mách bạn 3 động tác Work out hiệu quả cho nam 2019  1410

 9/21/2019

Dù bạn là người mới tập, hay là một chuyên gia trong lĩnh vực Work out, thì 3 bài tập nay không thể thiếu trong mỗi bài tập của chúng ta.

Xem chi tiết 

Điểm danh 5 động tác workout cho nữ giúp làm giảm mỡ bụng hiệu quả  2900

 9/21/2019

Có thể thấy rằng, mỡ bụng là một trong những điều gây nên sự khó chịu và không hài hòng bậc nhất ở thân hình của chị em phụ nữ

Xem chi tiết 

Điểm danh 3 động tác workout không thể thiếu trong luyện tập thể hình cho nữ giới  1840

 9/21/2019

Workout là một từ để chỉ các động tác luyện tập thể hình

Xem chi tiết 

4 động tác workout cho nam tại nhà không thể thiếu  926

 9/21/2019

Giờ đây, bạn không cần phải đến những trung tâm luyện tập thể hình để luyện tập

Xem chi tiết 

Mách bạn 4 động tác workout cho nam đạt được hiệu quả cao  1150

 9/21/2019

Workout hay còn được gọi là bài tập thể hình rèn luyện sức khỏe

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website