3 tư thế yoga cho nam giới hay nhất 2019

 10/12/2019 |  Admin   1923 lượt xem

(yeuthehinh.net) - Không chỉ phổ biến đối với các cô nàng phái đẹp mà yoga còn rất quan trọng đối với các bạn phái mày râu. Nhiều người cho rằng, các bạn nam chỉ phù hợp với những bài thể hình vận động mạnh mẽ.

Nhưng thật ra, yoga giúp cơ thể các bạn nam linh hoạt hơn và nhanh nhẹn hơn. Hơn thế nữa, còn giúp các bạn giải toả căng thẳng khi kết thúc một ngày học tập và làm việc mệt mỏi nhờ những bài tập lưu thông khí huyết này. Do đó, ngày nay có rất nhiều anh chàng lựa chọn yoga là một môn thể thao vận động rất hữu ích cho sức khoẻ tinh thần cũng như giúp ích cho sự vận động. Nhưng đối với những bạn nam mới làm quen với môn vận động này thì có lẽ còn rất nhiều bỡ ngỡ và thiếu các kỹ năng về chuyên môn. Nên có rất nhiều người ái ngại lựa chọn môn thể thao này mặc dù lợi ích của nó là vô cùng to lớn.

Chính vì vậy, hôm nay thể hình 2019 đưa đến cho các bạn 3 động tác căn bản nhất, cần thiết nhất cho các bạn nam mới luyện tập môn thể thao này. Giúp các bạn làm quen và thuần thục dần với các động tác trong yoga, để mang lại hiệu quả to lớn về cả sức khoẻ cho bản thân và cả tinh thần.

  1. Tư thế 1

3 tư thế yoga cho nam giới hay nhất 2019

Đối với tư thế này bạn cần chú ý dãn các cơ ra hết mức có thể. Là một bài tập giúp toàn bộ các cơ trên người được vận động nhịp nhàng, linh hoạt hơn.

Đầu tiên, ban bắt đầu với tư thế đứng thẳng. Bước chân phải sang ngang cách chân trái khoảng 2m. Sau xoay mũi chân phải sang trái, từ từ hạ thấp hông cho đến khi đùi song song mặt sàn. Hai tay mở rộng, nhẹ nhàng nghiêng người sang phải. Một tay thẳng vươn thẳng với thân người về phía phải, tay phải còn lại chạm xuống sàn sát với chân phải. Giữ nguyên tư thế đó khoảng 5s sau đó đổi chân và đổi bên. Bạn thực hiện đổi bên cho đến khi cảm thấy mệt.

  1. Tư thế 2

3 tư thế yoga cho nam giới hay nhất 2019

Bài tập này giúp cơ hông và vòng eo được hoạt động và linh hoạt hơn. Bạn bắt đầu với tư thế đứng thẳng. Bước chân phải sang ngang, xoay mũi chân phải sang phải, vuông góc với sàn tập. Sau đó, từ từ hạ thấp hông cho đến khi đùi song song mặt sàn. Chân trái duỗi thẳng và thẳng với lưng, kéo căng cơ hết mức có thể. Hay tay chấp trước ngực, từ từ xoay người ra sau, nhẹ nhàng khóa khuỷ tay và chạm vào đầu gối chân phải. Bạn giữ nguyên tư thế đó khoảng 10s sau đó đổi bên thực hiện. Mỗi buổi tập bạn nên lặp đi lặp lại động tác này khoảng 20 lần.

  1. Tư thế 3

3 tư thế yoga cho nam giới hay nhất 2019

Có thể nói đây là tư thế giúp toàn bộ các cơ trên người bạn nhận được sự tác động từ bài tập. Giúp nó trở nên linh hoạt hơn trong các vận động thường ngày và có một cơ thể khỏe khoắn hơn.

Đầu tiên, bạn bắt đầu với tư thế đứng thẳng. Bước chân phải sang ngang, xoay mũi chân phải sang phải vuông góc với mặt sàn, từ từ hạ thấp hông cho đến khi đùi song song mặt sàn. Chân trái duỗi thẳng, căng cơ chân hết mức có thể. Tay phải duỗi thẳng lên cao hết mức, tay trái đặt trên gối trái, hơi ngửa người ra sau một chút. Bạn thực hiện đổi chân động tác này tương tự như trên và giữ nguyên tư thế đó khoảng 10s cho mỗi lần tập.

Trên đây là 3 động tác cơ bản nhất, cần thiết nhất cho những chàng trai mới làm quen với môn thể thao này. Trong yoga, các động tác thường đơn giản, nhịp nhàng nhưng bạn cần thực hiện đúng kỹ thuật để đạt được hiệu quả tốt nhất và tránh bị trấn thương. Đặc biệt, vì các động tác trong hướng dẫn tập yoga 2019 đều tác động đến toàn bộ các cơ. Do đó, bạn cần khởi động trước khi thực hiện các bài tập này để các cơ quen dần với các vận động. Đây là điều rất cần thiết để tránh bị các trấn thương trong quá trình vận động.

3 tư thế yoga cho nam giới hay nhất 2019

Bạn nên thực hiện một giáo án luyện tập như sau. Mỗi ngày bạn dành khoảng 30-40p cho 3 bài tập trên, mỗi tuần tập 5 buổi như vậy. Bạn không nên quá sức luyện tập cũng không nên luyện tập quá ít. Hãy luyện tập một cách đều đặn để mang lại hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, bạn cần có một chế độ ăn uống hợp lí để mang lại hiệu quả cao hơn.

Trích từ bài viết yoga nâng cao.

liên quan

4 bài tập yoga tại nhà và giải toả stress cho nữ  1593

 10/12/2019

Với 4 bài tập yoga tại nhà và giải toả stress cho nữ, không chỉ giúp chị em có cơ thể khỏe mạnh, rắn chắc và còn có tinh thần thoái mái, ít bị stress sau thời gian làm việc.

Xem chi tiết 

4 tư thế yoga cực hiệu quả cho bạn nữ đang tập  2309

 10/12/2019

Với 4 tư thế yoga cực hiểu quả cho bạn nữ đang tập, nó sẽ mang lại hiểu quả đáng ngượng mộ với quy trình tập luyện siêng năng và chế độ ăn đúng. Vậy 4 tư thế đó là gì?

Xem chi tiết 

10 quy tắc cơ bản cho nữ trong quá trình luyện tập yoga  1511

 10/12/2019

Bởi Lẽ Trong Quá Trình Luyện Tập Bạn Đã Mắc Phải Một Số Lỗi Cơ Bản. 10 Quy Tắc Cơ Bản Cho Nữ Trong Quá Trình Luyện Tập Yoga Danh Cho Các Bạn Muốn Luyện Tập Và Trải Nghiệm Nhé.

Xem chi tiết 

Điểm danh 3 động tác yoga giúp giảm mỡ bụng cho phụ nữ  1781

 10/12/2019

Yoga là một trong những bài luyện tập điển hình cho chị em phụ nữ. Đã không còn trở nên xa lạ đối với phái đẹp chúng ta

Xem chi tiết 

Những bài tập yoga đơn giản cho nam giới  3303

 10/12/2019

Yoga giờ đây không chỉ dành riêng cho chị em phụ nữ mà cánh đàn ông cũng cần những bài luyện tập này.

Xem chi tiết 

Những lưu ý khi nam giới tập yoga  1738

 10/12/2019

Giờ đây, yoga không chỉ dành riêng cho phụ nữ mà cả những cánh đàn ông cũng tìm đến sự luyện tập nhẹ nhàng này

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website