4 bài tập yoga tại nhà và giải toả stress cho nữ

 10/12/2019 |  Admin   1594 lượt xem

(yeuthehinh.net) - Với 4 bài tập yoga tại nhà và giải toả stress cho nữ, không chỉ giúp chị em có cơ thể khỏe mạnh, rắn chắc và còn có tinh thần thoái mái, ít bị stress sau thời gian làm việc.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người cũng đang đua chạy theo những hiện đại đó. Những vất vả của công việc, áp lực của cuộc sống đang ngày càng tăng lên. Chính vì vậy, họ tìm đến một môn thể thao giúp giải toả căng thẳng sau những ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Đó chính là yoga, một môn vận động nhẹ nhàng, là sự hòa hợp giữa thể chất và tinh thần để có sự thoải mái cho cơ thể. Hơn thế nữa, yoga 2019 còn giúp bạn có một thân hình thon gọn hơn, quyến rũ hơn khi diện những bộ trang phục khác nhau. Đối với những bạn nữ mới làm quen với môn vận động này thì đây là điều còn khá là mới mẻ. Họ đơn giản chỉ tìm đến yoga như một liệu pháp giúp cơ thể thoải mái và đẹp hơn. Có lẽ họ chưa biết đến các kỹ thuật của các bài tập này và công dụng của nó ra sao.

Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 4 động tác yoga tại nhà. Phù hợp với chị em phụ nữ mới làm quen với môn thể thao này. Chắc chắn là sự lựa chọn đúng đắn của bạn qua các bài hướng dẫn tập yoga bên dưới.

  1. Tư thế nằm xoay cột sống

 

4 bài tập yoga tại nhà và giải toả stress cho nữ

Đầu tiên, bạn nằm ngửa lên sàn, hai tay dang rộng sang hai bên vai, chân khép sát lại với nhau, mũi chân chuỗi thẳng. Sau đó, chân phải từ từ co lên sao cho mũi chân phải thẳng và chạm vào đầu gối chân bên trái. Bạn từ từ vặn mình về phía bên trái đồng thời xoay đầu về phía bên phải. Cố gắng giữ cho phần bả vai không nhấc khỏi mặt sàn. Bạn giữ nguyên tư thế đó khoảng 5s sau đó trở về vị trí ban đầu và đổi bên.

  1. Tư thế cái cầu

 

4 bài tập yoga tại nhà và giải toả stress cho nữ

Với bài tập cây cầu này, đầu tiên bạn nằm ngửa ra sàn, lưng thẳng, chân thẳng và hai tay song song với thân người. Sau đó hai chân từ từ co lại sao cho bắp đùi và cẳng chân tạo với nhau góc 90 độ. Tiếp dó, bạn từ từ dùng lực nâng phần hông và xương chậu lên trước khỏi sàn và nâng đến tiếp phần lưng. Hai tay vẫn duỗi dọc với thân người và không di chuyển tư thế. Bạn giữ nguyên tư thế đó khoảng 5s rồi trở về tư thế ban đầu.

  1. Tư thế rắn hổ mang

 

4 bài tập yoga tại nhà và giải toả stress cho nữ

Với động tác này bạn cần thực hiện đúng kỹ thuật như sau. Đầu tiên, bạn nằm sấp lên sàn, hai tay chống sang bên sườn, hai chân khép lại thẳng với thân người, mũi chân duỗi thẳng. Sau đó, bạn từ từ nâng ngực lên và uốn cong người ra phía sau càng sâu càng tốt. Khi đó, chân và tay bạn vẫn giữ nguyên tư thế không dịch chuyển. Giữ nguyên động tác này khoảng 10s và trở về vị trí ban đầu.

  1. Tư thế xả hơi

 

4 bài tập yoga tại nhà và giải toả stress cho nữ

Bài tập này thực hiện đúng như sau. Đầu tiên, bạn nằm ngửa trên sàn, hai tay để dọc theo thân, úp lòng bàn tay xuống sàn, hai chân khép lại, mũi bàn chân duỗi thẳng. Sau đó từ từ co chân trái lên sao cho đùi chân áp sát vào bụng, dùng hai tay ôm đầu gối. Giữ nguyên tư thế đó khoảng 10s rồi trở về vị trí ban đầu và đổi chân thực hiện.

 

4 bài tập yoga tại nhà và giải toả stress cho nữ

Trên đây là 4 động tác yoga tại nhà cho các cô nàng. Bạn không cần phải mất kinh phí hay thời gian để đến các trung tâm luyện tập mà vẫn đạt được hiệu quả như ý muốn. Là 4 động tác căn bản nhất đối với những người mới tập yoga, là những động tác tiền đề cho sự luyện tập các bài tập nâng cao hơn. Bạn lưu ý cần thực hiện đúng yêu cầu kĩ thuật để mang lại hiệu quả cao nhất và tránh bị trấn thương.

Hãy lựa chọn cho mình một không gian luyện tập thoải mái và trong lành để cảm nhận được sự yên tĩnh mà bài tập mang lại. Các bài tập yoga trên đây không chỉ giúp bạn có một thân hình thon gọn nhờ quá trình đốt cháy mỡ thừa. Mà còn giúp giải toả những cẳng thẳng sau các hoạt động khác nhau trong cuộc sống.
Để kết quả đạt được cao hơn, các bạn hãy đến bác sĩ để nhận được sự tư vấn trong việc ăn uống. Khi bạn có một chế độ, thực đơn ăn uống hợp lí thì hiệu quả mang lại sẽ tốt hơn rất nhiều. Chúc bạn kiên trì và thành công.

Trích từ bài tập yoga nâng cao.

liên quan

4 tư thế yoga cực hiệu quả cho bạn nữ đang tập  2309

 10/12/2019

Với 4 tư thế yoga cực hiểu quả cho bạn nữ đang tập, nó sẽ mang lại hiểu quả đáng ngượng mộ với quy trình tập luyện siêng năng và chế độ ăn đúng. Vậy 4 tư thế đó là gì?

Xem chi tiết 

3 tư thế yoga cho nam giới hay nhất 2019  1923

 10/12/2019

Không chỉ phổ biến đối với các cô nàng phái đẹp mà yoga còn rất quan trọng đối với các bạn phái mày râu. Nhiều người cho rằng, các bạn nam chỉ phù hợp với những bài thể hình vận động mạnh mẽ.

Xem chi tiết 

10 quy tắc cơ bản cho nữ trong quá trình luyện tập yoga  1511

 10/12/2019

Bởi Lẽ Trong Quá Trình Luyện Tập Bạn Đã Mắc Phải Một Số Lỗi Cơ Bản. 10 Quy Tắc Cơ Bản Cho Nữ Trong Quá Trình Luyện Tập Yoga Danh Cho Các Bạn Muốn Luyện Tập Và Trải Nghiệm Nhé.

Xem chi tiết 

Điểm danh 3 động tác yoga giúp giảm mỡ bụng cho phụ nữ  1781

 10/12/2019

Yoga là một trong những bài luyện tập điển hình cho chị em phụ nữ. Đã không còn trở nên xa lạ đối với phái đẹp chúng ta

Xem chi tiết 

Những bài tập yoga đơn giản cho nam giới  3303

 10/12/2019

Yoga giờ đây không chỉ dành riêng cho chị em phụ nữ mà cánh đàn ông cũng cần những bài luyện tập này.

Xem chi tiết 

Những lưu ý khi nam giới tập yoga  1738

 10/12/2019

Giờ đây, yoga không chỉ dành riêng cho phụ nữ mà cả những cánh đàn ông cũng tìm đến sự luyện tập nhẹ nhàng này

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website