4 tư thế yoga cực hiệu quả cho bạn nữ đang tập

 10/12/2019 |  Admin   2310 lượt xem

(yeuthehinh.net) - Với 4 tư thế yoga cực hiểu quả cho bạn nữ đang tập, nó sẽ mang lại hiểu quả đáng ngượng mộ với quy trình tập luyện siêng năng và chế độ ăn đúng. Vậy 4 tư thế đó là gì?

Yoga ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu đối với chị em phụ nữa. Nhiều người lựa chọn yoga để có một thân hình thon gọn như mong ước. Yoga khác luyện tập thể hình ở chỗ, bạn không mất quá nhiều sức lực cho bài tập của mình. Các động tác trong bài tập yoga thường nhẹ nhàng và đơn giản. Do đó, giúp các cơ co dãn tốt và giúp cơ thế trở nên linh hoạt hơn. Đối với những bạn nữ mới làm quen với môn thể thao này chắc hẳn còn khá nhiều bỡ ngỡ và chưa hiểu rõ bản chất của yoga. Và họ tìm đến các hướng dẫn tập yoga nhằm một mục đích nào đó như giúp thân hình trở nên thon gọn hơn, giải toả căng thẳng, hỗ trợ việc lưu thông máu, …

Do đó, các bạn nữa ngày nay lựa chọn yoga là một môn thể thao vận động ngày càng nhiều. Vì lợi ích mang lại của các bài tập yoga là vô cùng to lớn.
Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn nữ 4 động tác căn bản nhất cho những người mới làm quen môn thể thao vận động này. Chắc chắn sẽ là những kiến thức bổ ích mà các bạn sẽ cần đến.

  1. Chó duỗi mình

4 tư thế yoga cực hiểu quả cho bạn nữ đang tập

Với động tác này bạn thực hiện như sau. Đầu tiên, bạn mở rộng hai chân ngang bằng vai, hai tay thẳng và cúi gập người xuống hình chữ V ngược, đặt hai bàn tay xuống sàn. Khi đó sao cho hai cánh tay và lưng tạo thành một đường thẳng, chân thẳng. Khi thực hiện, mở rộng hai cánh tay ra hơn vai, đặt cả hai bàn chân xuống sàn. Giữ nguyên tư thế khoảng 8s thì trở về tư thế đứng thẳng người như các bài tập khởi động của thể hình 2019.

  1. Chiến binh

 

4 tư thế yoga cực hiểu quả cho bạn nữ đang tập

Động tác được thực hiện đúng kỹ thuật như sau. Bước chân phải sang ngang cách chân trái khoảng 2m. Xoay bàn chân trái ra ngoài vuông góc 90. Hai tay dang rộng song song với hai chân, lòng bàn tay hướng xuống sàn. Tiếp đó, khuỵu đầu gối bên trái xuống vuông góc và đổi bên. Mỗi động tác như vậy bạn giữ nguyên khoảng 10s sau đó lặp lại động tác.

  1. Cái cây

 

4 tư thế yoga cực hiểu quả cho bạn nữ đang tập

Đầu tiên, bạn đứng thẳng, lưng thẳng, khép hai tay ở hai bên hông, hai chân sát lại vào nhau. Tiếp đó từ từ nâng hai tay chạm vào nhau trước ngực, lòng bàn tay hướng vào nhau và hướng thẳng lên trời. Đồng thời, dồn toàn bộ trọng lượng cơ thể vào chân bên trái và co chân bên phải lên sao cho lòng bàn chân phải đặt vào đùi chân trái. Giữ nguyên tư thế đó khoảng 5s sau đó đổi chân. Thực hiện lặp đi lặp lại động tác cho đến khi cảm thấy mệt.

  1. Cây cầu

 

4 tư thế yoga cực hiểu quả cho bạn nữ đang tập

Đây là động tác có mức độ khó hơn 3 động tác trên nên bạn cần thực hiện đúng kỹ thuật của bài. Với động tác cây cầu này bạn thực hiện như sau. Đầu tiên bạn nằm ngửa ra sàn, lưng thẳng, chân thẳng và hai tay song song với thân người. Sau đó hai chân từ từ co lại sao cho bắp đùi và cẳng chân tạo với nhau góc 90 độ. Tiếp đó, bạn dùng hai tay nâng đỡ vào hai bên hông sao cho cánh tay trên và cánh tay dưới vuông góc với nhau. Bạn cố gắng ưỡn phần lưng hết sức để tạo được độ dẻo dai, đầu thẳng nhìn lên trên.

Bạn giữ nguyên tư thế đó khoảng 5s sau đó trở về tư thế ban đầu và lặp đi lặp lại động tác đến khi nào thấy mệt thì dừng lại.

 

4 tư thế yoga cực hiểu quả cho bạn nữ đang tập

Trên đây là 4 động tác cơ bản trong yoga cho các bạn nữ mới làm quen với bộ môn này. Đều là những động tác rất đơn giản, nhẹ nhàng và dễ dàng thực hiện. Không mất nhiều sức lực trong quá trình luyện tập và thời gian của người tập. Đặc biệt, hiệu quả mà các bài tập này mang lại là vô cùng to lớn. Giúp bạn có được thân hình như mong muốn, tinh thần thoải mái hơn sau một thời gian luyện tập. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện động tác, bạn cần thực hiện đúng kỹ thuật để đạt được hiệu quả tốt nhất và tránh các trấn thương.
Ngoài ra, bạn cần có một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Phối hợp chế độ này với các bài tập để có được hiệu quả tốt nhất. Để đạt được mục đích của mình bạn cần phải trải qua một thời gian luyện tập và ăn uống theo sự hướng dẫn của bác sĩ và huấn luyện viên. Chúc bạn có một thân hình như mơ ước.

Trích từ bài viết yoga nâng cao.

liên quan

4 bài tập yoga tại nhà và giải toả stress cho nữ  1594

 10/12/2019

Với 4 bài tập yoga tại nhà và giải toả stress cho nữ, không chỉ giúp chị em có cơ thể khỏe mạnh, rắn chắc và còn có tinh thần thoái mái, ít bị stress sau thời gian làm việc.

Xem chi tiết 

3 tư thế yoga cho nam giới hay nhất 2019  1923

 10/12/2019

Không chỉ phổ biến đối với các cô nàng phái đẹp mà yoga còn rất quan trọng đối với các bạn phái mày râu. Nhiều người cho rằng, các bạn nam chỉ phù hợp với những bài thể hình vận động mạnh mẽ.

Xem chi tiết 

10 quy tắc cơ bản cho nữ trong quá trình luyện tập yoga  1511

 10/12/2019

Bởi Lẽ Trong Quá Trình Luyện Tập Bạn Đã Mắc Phải Một Số Lỗi Cơ Bản. 10 Quy Tắc Cơ Bản Cho Nữ Trong Quá Trình Luyện Tập Yoga Danh Cho Các Bạn Muốn Luyện Tập Và Trải Nghiệm Nhé.

Xem chi tiết 

Điểm danh 3 động tác yoga giúp giảm mỡ bụng cho phụ nữ  1781

 10/12/2019

Yoga là một trong những bài luyện tập điển hình cho chị em phụ nữ. Đã không còn trở nên xa lạ đối với phái đẹp chúng ta

Xem chi tiết 

Những bài tập yoga đơn giản cho nam giới  3303

 10/12/2019

Yoga giờ đây không chỉ dành riêng cho chị em phụ nữ mà cánh đàn ông cũng cần những bài luyện tập này.

Xem chi tiết 

Những lưu ý khi nam giới tập yoga  1739

 10/12/2019

Giờ đây, yoga không chỉ dành riêng cho phụ nữ mà cả những cánh đàn ông cũng tìm đến sự luyện tập nhẹ nhàng này

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website