Điểm danh 3 động tác yoga giúp giảm mỡ bụng cho phụ nữ

 10/12/2019 |  Admin   1772 lượt xem

(yeuthehinh.net) - Yoga là một trong những bài luyện tập điển hình cho chị em phụ nữ. Đã không còn trở nên xa lạ đối với phái đẹp chúng ta

Nhiều người luyện tập yoga để có một sức khỏe tốt, còn nhiều người luyện tập để có một tinh thần thật thoái mái và một số người luyện tập yoga để có một thân hình đúng chuẩn hơn. Yoga nổi tiếng là bài tập với những động tác đơn giản, nhẹ nhàng và không tốn nhiều sức lực. Được nhiều chị em lựa chọn là một môn thể thao hàng đầu. Chị em phụ nữ chúng ta nên yêu thể hình và thường luyện tập yoga vào buổi sáng để mang lại tinh thần thoải mái chuẩn bị cho một ngày dài. Khoa học cũng đã nghiên cứu, luyện tập yoga vào buổi sang sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Việc có một vòng eo thật thon gọn là điều bất kỳ chị em nào cũng mong muốn. Nhưng không phỉa ai cũng có sẵn được một vòng eo như vậy. Bởi lẽ, chế độ ăn uống và vận động có tác động đến việc tạo mỡ trên vùng bụng rất nhanh. Do dó, các bạn nữ thường tìm đến yoga đễ giải quyết vấn đề này. Dưới đây là 3 động tác hướng dẫn tập yoga rất hữu hiệu cho quá trình giảm mỡ bụng, giúp chị em phụ nữ có một vòng eo thon gọn và một thân hình gợi cảm.

  1. Gập người và đứng dậy

Đây là động tác tác động đến các bộ phận trên cơ thể một cách nhẹ nhàng. Tạo sự thoải mái và giúp thư dãn các cơ. Đặc biệt là phần cổ khi chúng ta ngồi làm việc nhiều. Thực hiện động tác này sẽ giúp dãn cơ tốt nhất tạo sự thoải mái. Hơn thế nữa, đây là động tác giúp đốt cháy lượng mỡ thừa ở vùng bụng rất hiệu quả. Cơ bụng được dãn nở và được vận động một cách nhịp nhàng để mang lại hiệu quả tốt hơn.

Điểm danh 3 động tác yoga giúp giảm mỡ bụng cho phụ nữ

 

Động tác gập người và đứng dậy được thực hiện như sau. Đầu tiên, bạn nằm ngửa lên thảm tập, người thẳng, lưng thẳng. Sau đó đưa chân lên cho đến khi hai đầu gối chạm vào ngực bạn. Từ từ cuộn người lên xuống bắt đầu từ vai xuống tới hông như hình A. Lúc đó, chỉ phần cổ và đầu chạm sàn để làm điểm đỡ, phần thân và chân nâng cao rời khỏi mặt sàn. Sau đó từ từ hạ người trở về cho đến khi thắt lưng chạm sàn thì nhanh chóng bật dậy hình B.

Đây là động tác dùng cơ vùng bụng rất nhiều, do đó giúp đốt cháy các loại mỡ thừa trên vùng bụng của bạn. Bạn nên lặp đi lặp lại động tác và hít thở đều đặn.

  1. Động tác chiếc ghế

Đây là một động tác không còn xa lạ gì đối với các bạn nữ khi luyện tập yoga. Để có một vòng eo thon gọn, nhiều chị em phụ nữ đã tìm đến bài tập này để có được hiệu quả tốt nhất. Đây là một động tác cần thực hiện đúng kỹ thuật. Bởi lẽ, động tác chiếc ghế là sự trung hòa của rất nhiều các bộ phạn khác nhau trong cơ thể của bạn. Bạn cần tập đúng tư thế để tránh làm đau cho các bộ phận liên quan khác.

Điểm danh 3 động tác yoga giúp giảm mỡ bụng cho phụ nữ

Động tác chiếc ghế được thực hiện đúng kỹ thuật như sau. Đầu tiên, bạn đứng thẳng người, mắt nhìn thẳng về phía trước. Hai chân khép lại suôn dọc theo cơ thể. Bạn đưa hông ra sau như thể bạn đang chuẩn bị ngồi xuống ghế đồng thời hai tay đưa thẳng lên cao. Chú ý cơ tay cần được dãn mạnh để tạo điều kiện cho các cơ khác được dãn theo, hai cánh tay sát bên tai. Bạn giữ nguyên tư thế này trong vòng 5 phút. Sau đó trở về tư thế đứng thẳng ban đầu và lặp lại. Lưu ý phần lưng bạn cần thẳng và hít thở đều đặn để tạo cảm giác thoải mái hơn.

  1. Gập người về phía trước

Trong luỵen tập yoga thì đây là một động tác khá khó bởi lẽ nó tốn sức hơn 2 động tác trên. Gập người về phía trước đòi hỏi bạn có một thân hình thật dẻo dai. Đây là dộng tác giúp cơ bụng được co dãn và đốt cháy mỡ. Là một động tác chị em phụ nữ nên tập.

Điểm danh 3 động tác yoga giúp giảm mỡ bụng cho phụ nữ

Động tác được thực hiện như sau. Đầu tiên, bạn đứng thẳng, hai chân khép sát vào nhau, hai tay để dọc cơ thể. Sau đó từ từ đưa tay lên cao rồi từ từ gập người về phía trước và lòng bàn tay chạm sàn. Hóp bụng lại và áp sát đầu vào cẳng chân. Bạn giữ nguyên tư thế khoảng 3 phút và lặp lại động tác.

Theo bài viết yoga nâng cao

liên quan

4 bài tập yoga tại nhà và giải toả stress cho nữ  1588

 10/12/2019

Với 4 bài tập yoga tại nhà và giải toả stress cho nữ, không chỉ giúp chị em có cơ thể khỏe mạnh, rắn chắc và còn có tinh thần thoái mái, ít bị stress sau thời gian làm việc.

Xem chi tiết 

4 tư thế yoga cực hiệu quả cho bạn nữ đang tập  2296

 10/12/2019

Với 4 tư thế yoga cực hiểu quả cho bạn nữ đang tập, nó sẽ mang lại hiểu quả đáng ngượng mộ với quy trình tập luyện siêng năng và chế độ ăn đúng. Vậy 4 tư thế đó là gì?

Xem chi tiết 

3 tư thế yoga cho nam giới hay nhất 2019  1913

 10/12/2019

Không chỉ phổ biến đối với các cô nàng phái đẹp mà yoga còn rất quan trọng đối với các bạn phái mày râu. Nhiều người cho rằng, các bạn nam chỉ phù hợp với những bài thể hình vận động mạnh mẽ.

Xem chi tiết 

10 quy tắc cơ bản cho nữ trong quá trình luyện tập yoga  1507

 10/12/2019

Bởi Lẽ Trong Quá Trình Luyện Tập Bạn Đã Mắc Phải Một Số Lỗi Cơ Bản. 10 Quy Tắc Cơ Bản Cho Nữ Trong Quá Trình Luyện Tập Yoga Danh Cho Các Bạn Muốn Luyện Tập Và Trải Nghiệm Nhé.

Xem chi tiết 

Những bài tập yoga đơn giản cho nam giới  3296

 10/12/2019

Yoga giờ đây không chỉ dành riêng cho chị em phụ nữ mà cánh đàn ông cũng cần những bài luyện tập này.

Xem chi tiết 

Những lưu ý khi nam giới tập yoga  1737

 10/12/2019

Giờ đây, yoga không chỉ dành riêng cho phụ nữ mà cả những cánh đàn ông cũng tìm đến sự luyện tập nhẹ nhàng này

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website